ขายเฟสเขียว

ขายเฟสเขียว

ขายเฟสเขียว เนื่องจากเหตุการณ์ในขณะนี้ประกอบกับความเจริญของเทคโนโลยี ทำให้ตลาดของการค้าขายออนไลน์เติบโตอย่างเร็ว และก็อย่างที่ทุกคนเข้าใจกันอยู่อยู่แล้วว่าเดี๋ยวนี้ ‘การยิงแอด’ ได้เปลี่ยนมาเป็นเรื่องจำเป็นอันดับหนึ่งสำหรับในการทำการตลาดออนไลน์ให้กับธุรกิจแทบทุกหมวดหมู่ เพราะเหตุว่าการยิงแอดเป็นการทำโปรโมทบนหนทางออนไลน์เพื่อโปรโมตผลิตภัณฑ์รวมทั้งบริการไปยังกลุ่มเป้าหมายที่พวกเราปรารถนาได้โดยตรง ทั้งยังการยิงแอดจะยิ่งช่วยเพิ่มช่องทางให้กลุ่มเป้าหมายเปลี่ยนมาเป็นลูกค้าของพวกเรา เพิ่มยอดจำหน่ายให้กับธุรกิจได้มากขึ้น

อันที่จริงแล้ว ‘การยิงแอด’ สามารถทำเป็นนานัปการแพลตฟอร์มไม่ว่าจะเป็น Google, Facebook, Twitter, YouTube, Instagram รวมทั้งอื่นๆแต่ว่าดังนี้ในตอนนี้ Facebook เป็นแพลตฟอร์มที่คนประเทศไทยใช้งานเยอะที่สุด ด้วยเหตุนั้นในเนื้อหานี้ก็เลยจะขอพาไปรู้จักกับกรรมวิธียิงแอดกล้วยๆให้รายละเอียดแต่ละขั้นตอน ขายเฟสเขียว รวมถึงเสนอแบบต่างๆของการยิงแอด เพื่อผู้ประกอบธุรกิจและก็ผู้ที่ขายสินค้าออนไลน์ทุกคนได้รู้ ได้ทำความเข้าใจ และก็สามารถนำไปปรับหรือดัดแปลงกับธุรกิจของตนเองกันได้อย่างมาก ช่วยเพิ่มยอดจำหน่าย โกยผลกำไรกันได้ย้ำๆ

ยิงแอดเป็นอย่างไร เพราะเหตุใดจะต้องยิงแอด?

การซื้อประชาสัมพันธ์เพื่อประชาสัมพันธ์โพสต์ Content บนเฟสบุ๊คแฟนเพจ ไม่ว่าจะเป็นผลิตภัณฑ์หรือบริการ เพื่อเพิ่มจังหวะให้โพสต์นั้น ไปแสดงให้กับกลุ่มชนที่น่าจะเป็นลูกค้าของพวกเรา บน Facebook ทั้งประเทศไทยกว่า 50 ล้านคน ได้เร็วมากๆ

ถ้าเกิดทดลองเปรียบแนวทางการทำโปรโมทแบบเก่าหมายถึงโทรทัศน์ วิทยุ หนังสือพิมพ์ โดยจำเป็นต้องใช้เงินสำหรับการประชาสัมพันธ์ครั้งนึง หลัก 100,000 บาท โดยที่ไม่อาจจะเลือกกรุ๊ปลูกค้าได้อีก รวมทั้งไม่ได้การันตีว่าจะขายได้อีกด้วย แม้กระนั้นหากพวกเรามายิงแอดบนเฟสบุ๊ค พวกเราสามารถเลือกกลุ่มเป้าหมายที่เป็นลูกค้าพวกเราได้ และก็ใช้ค่าโฆษณาประชาสัมพันธ์น้อยกว่ามากมาย

2 แนวทางการยิงแอดเฟสบุ๊ค

1) โฆษณาโพสต์ หรือ BOOST POST

เป็นแนวทางยิงแอดที่ง่าย ทำในโทรศัพท์เคลื่อนที่ก็ได้ เพียงแค่กดคลิกตรงปุ่ม “ประชาสัมพันธ์โพสต์” บนแฟนเพจของพวกเราที่ผูกบัญชีบัตรเดบิตหรือบัตรเครดิตไว้ ก็สามารถโฆษณา Content หรือ โพสต์ขายไปยังกลุ่มเป้าหมายไม่ยาก

แม้กระนั้นไม่สามารถที่จะปรับปรุงแก้ไข หรือ เลือกกลุ่มเป้าหมายได้ละเอียดมาก พอๆกับแนวทางต่อไป

2) อุปกรณ์จัดแจงประชาสัมพันธ์ หรือ Ads Manager

 • เป็นวัสดุยิงแอดเฟสบุ๊ค ที่เห็นผลที่สุด เลือกกรุ๊ปลูกค้าวัตถุประสงค์ได้ถูกต้องแม่นยำ ประเมินผลได้

แม้กระนั้นจำเป็นต้องทำในเครื่องคอมพิวเตอร์, โน๊ตบุ๊ค หรือ แท็บเล็ต ซึ่งคนไม่ใช่น้อยที่ไม่สบายทำให้ คลาดโอกาสสำหรับในการยิงแอดที่สำเร็จที่สุดไป

แนวทางพิจารณาสถานะ Facebook โดนขัดขวางโพสต์ การมองมองเห็นรวมทั้งอื่นๆหรือไม่สำหรับผู้ใช้งานเฟสบุ๊คที่โพสต์เป็นประจำคงจะเคยมีปัญหาการโดนเฟสบุ๊คขัดขวางกันมาบ้าง ไม่ว่าจะคือเรื่องของการปิดล้อมการมองมองเห็น เนื่องจากไปโพสต์ขายสินค้าหรือไม่ถูกข้อจำกัดการใช้แรงงานของ Facebook หรือโดนปิดใช้งานฟีพบร์บางสิ่งบางอย่างออกไป ขายเฟสเขียว แชทมิได้ บุคคลอื่นมองเห็นโพสต์พวกเราลดลง ไปให้ความคิดเห็นโพสต์อื่นมิได้ รวมทั้งอื่นๆคนไม่ใช่น้อยบางทีก็อาจจะสงสัยว่าการโพสต์ของพวกเรานั้นไม่ถูกกฏแล้วก็โดนขวางจากสาเหตุอะไร พวกเราสามารถวิเคราะห์สถานะของบัญชี Facebook ของพวกเราได้ดังนี้

 • แนวทางวิเคราะห์สถานะบัญชี Facebook ในคอมพิวเตอร์ผ่านโปรแกรมสำหรับเล่นอินเตอร์เน็ต

ในหน้านี้จะบอก “สถานะบัญชี” ของพวกเราที่ตรงนี้ ถ้าพวกเราทำผิดข้อตกลง หรือเคยมีประวัติการกระทำผิดก็รายงานเบื้องหน้านี้ ทำให้พวกเราทราบได้ว่าพวกเราทำผิดข้อจำกัดอะไร ดังภาพข้างล่าง

จากภาพข้างบนคุณจะมองเห็นหัวข้อ “ข้อกำหนดการใช้แรงงาน” ถ้าเฟสบุ๊คของพวกเราโดนกีดกันหรือมีความจำกัดการใช้แรงงานเฟสบุ๊คเอาไว้ จะมีเนื้อหารายงานนี้ แต่ว่าจาภาพข้างบนนับว่าสถานะธรรมดาดี แต่ว่าให้พิจารณาตรง สิ่งที่คุณจัดแจง จะมองเห็นเพจมีการแจ้งเตือน 1 การตักเตือน ซึ่งบางครั้งก็อาจจะเป็นเพราะว่าโพสต์หรืออื่นๆในเพจของพวกเราทำผิดข้อจำกัด ให้เข้าไปสำรวจหรือทราบ ถ้ามีการลบโพสต์ไปแล้วแบบอัตโนมัติ ทำให้พวกเรารู้ว่าพวกเราทำผิดข้อตกลงอะไรไว้บ้าง ให้พวกเราสามรถยนต์ปรับปรุงแก้ไข หรือแนะไปใช้ในครั้งถัดมาเพื่อไม่ให้บัญชีของคุณโดนห้ามอีกในอนาคตนั้นเอง

SEO (Search Engine Optimization) เป็น?

“SEO” หรือ “Search Engine Optimization”หมายถึงขั้นตอนการปรับแก้เว็บ ซึ่งรวมทั้งการแก้ไขรายละเอียด แล้วก็การเพิ่ม Backlink ซึ่งเป็นลิงค์ที่มีคุณภาพมายังเว็บ เพื่อโฆษณาเว็บให้ติดอยู่ในอันดับที่หนึ่งบน Search Result Page (หน้าแสดงผลลัพธ์การค้นหา) เมื่อกรอก Keyword (คำค้นหา) ที่อยากผ่าน Search Engine (อุปกรณ์ค้นหา) เป็นต้นว่า Google, Yahoo!, Bing ฯลฯ โดยเป็นกรรมวิธีการที่มีคุณภาพสำหรับในการเพิ่มยอดผู้เข้าชมเว็บในระยะยาว

เนื่องด้วยในขณะนี้มีผู้ค้นหาข้อมูลผ่าน Google มากมายเป็นอันดันหนึ่งในหลายๆประเทศ ทั้งยังในประเทศไทย อเมริกา อังกฤษ ประเทศอินเดีย ประเทศญี่ปุ่น ฯลฯ โดยมากก็เลยเน้นย้ำแนวทางการทำ SEO บน Google เป็นหลัก ดังนี้ แต่ละ Search Engine ก็มีแนวทางที่ไม่ต่างอะไรกันนัก ขายเฟสเขียว โน่นเป็น “User Experience (UX)” หรือ “การมอบประสบการณ์การใช้แรงงานที่ยอดเยี่ยม” ด้วยเหตุนั้นแนวทางการทำ SEO ตามหลักของ Google จะย้ำแนวทางการทำเว็บให้มีคุณภาพ ให้ข้อมูลที่ตรงกับ Keyword ที่ใช้ค้นหา ก็เลยสามารถมีผลสำหรับในการทำ SEO ใน Search Engine อื่นๆอีกด้วย

ในส่วนของกรอบสีแดงหมายถึงส่วนของ “Organic Search” หรือที่เรียกว่า “Natural Search” ในส่วนนี้เป็นข้อมูลหน้าเว็บทั้งปวงที่ดินระบบของ Search Engine เช่น Google เก็บมาโดยใช้ระบบสำหรับการจัดลำดับ หรือที่เรียกว่า “Algorithm (อัลกอริทึม)” ซึ่งการให้แต้มนั้นก็ขึ้นกับกฎที่แต่ละ Search Engine ได้ระบุขึ้น โดยที่ผู้ครอบครองเว็บไซต์ไม่สามารถที่จะเลือกตำแหน่งเองได้ ด้วยเหตุผลดังกล่าว พวกเราก็เลยเรียกขั้นตอนการแก้ไขเว็บให้ติดอยู่ในลำดับต้นๆบนหน้าผลของการค้นหานี้ว่า “SEO (Search Engine Optimization)” ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งส่วนใดของ “SEM (Search Engine Marketing)” หรือแนวทางการทำการตลาดบน Search Engine

สำหรับในส่วนใจความที่อยู่เหนือกรอบสีแดง ที่มีคำว่า “โปรโมท” หรือ “Ad” นั้นเป็นส่วนของการลงประชาสัมพันธ์กับทาง Search Engine ซึ่งเรียกว่า “PPC (Pay Per Click)” โดยเป็นการประมูล Keyword ที่อยากที่จะให้แสดงโปรโมท แล้วก็จะมีการเก็บรายจ่ายเมื่อมีการคลิกเข้าไปดู สามารถติดอันดับได้อย่างเร็วโดยไม่ต้องปรับแก้เว็บ ในตอนที่ส่วนของ SEO นั้นจะไม่ต้องจ่ายเงินเมื่อมีคนคลิกเข้าไปดู แม้กระนั้นก็จำต้องใช้เวลา แล้วก็พวกเราก็จำเป็นต้องทำเว็บไซต์พร้อมสร้างรายละเอียดที่มีคุณภาพ เพื่อ Search Engine จัดลำดับให้หน้าเว็บไปอยู่ในชั้นที่เยี่ยมที่สุด

Search Engine Algorithm เป็น?

ระบบการจัดชั้นการแสดงผลใน Search Result Page (หน้าแสดงผลลัพธ์การค้นหา) มีชื่อเรียกว่า “Algorithm (อัลกอริทึม)” แต่ละ Search Engine จะมีระบบระเบียบ Algorithm สำหรับการให้แต้มเว็บที่แตกต่างและก็จะมีการอัพเดตอยู่ตลอดๆเพื่อคัดเลือกกรองเว็บที่ด้อยคุณภาพรวมทั้งเพื่อผลของการค้นหานั้นตรงดังที่ผู้ใช้งานอยากได้เยอะที่สุด ขายเฟสเขียว พวกเราก็เลยจำเป็นจะต้องสร้างเว็บและก็รายละเอียดให้มีคุณภาพตาม Algorithm เพื่อเว็บสามารถทำชั้นก้าวหน้าที่สุด

Algorithm (อัลกอริทึม) ที่ใช้เพื่อสำหรับการจัดลำดับเว็บของ Google ซึ่งเป็น Search Engine หลักที่นิยมใช้ในประเทศไทยและก็ในหลายประเทศทั่วทั้งโลกนั้นมีอยู่มากยิ่งกว่า 100 ต้นสายปลายเหตุ แต่ว่าพวกเราสามารถสรุป Algorithm ได้เป็น 2 ปัจจัยสำคัญ เป็น

1. ปัจจัยภายใน (On-page / Micro)

ปัจจัยภายในนั้นมาจากการปรับแก้ตัวส่วนประกอบเว็บรวมทั้งรายละเอียดข้างในเว็บ เป็นส่วนที่สำคัญที่สุดสำหรับเพื่อการทำ SEO ให้ติดอันดับ อาทิเช่น

 • Crawl Ability : องค์ประกอบของเว็บที่เอื้อต่อการเก็บข้อมูลของ Search Engine
 • Site Volume : ปริมาณหน้าด้านในเว็บ (Index)
 • Site Theme : ลิงค์เชื่อมโยงรายละเอียดด้านในเว็บ (Internal Link)
 • Text Match : การเลือกใช้คำที่เกี่ยวเนื่องกับ Keyword ตลอดจนประสิทธิภาพรวมทั้งจำนวนของรายละเอียดที่เกี่ยวพันกับ Keyword

เหตุอื่นๆที่เกี่ยวเนื่องกับการใช้แรงงานของผู้ใช้ (User Experience (UX)) ตัวอย่างเช่น

 • PageSpeed : ความเร็วสำหรับการโหลดหน้าเว็บ
 • Mobile friendly : เว็บใช้งานได้ง่ายบนโทรศัพท์เคลื่อนที่แล้วก็รองรับขนาดจอที่มีขนาดไม่เหมือนกัน (Responsive Web Design)
 • Safe Browsing : ความปลอดภัยสำหรับในการใช้งาน ซึ่งเว็บจะต้องไม่มีการฝัง Malware (มัลแวร์) หรือ Spam (สแปม)
 • HTTPS : การใช้ SSL Certificate ซึ่งช่วยคุ้มครองป้องกันการดักข้อมูลต่างๆที่ผู้ใช้กรอกในเว็บ ได้แก่ ข้อมูลส่วนตัว เลขบัตรเครดิต
 • Intrusive Interstitial : ไม่มีโปรโมทที่แสดงขึ้นมากระทั่งบังใจความหลักของเว็บ ยกตัวอย่างเช่น Popup Ads (ประชาสัมพันธ์ป๊อปอัป)

2. ปัจจัยภายนอก (Off-page / Macro)

สาเหตุจากด้านนอกที่ช่วยสำหรับในการทำ SEO นั้นเป็น Backlink หรือลิงค์เชื่อมโยงจากเว็บอื่น ขายเฟสเขียว โดยบางทีอาจเป็นลิงค์ที่คนอื่นๆสร้างให้เว็บของพวกเรา ได้แก่ การอ้างอิงต้นเหตุของข้อมูล หรือลิงค์ที่พวกเราสร้างด้วยตัวเราเอง ได้แก่ การไปลงบทความในเว็บอื่น การสมัครสมาชิกเว็บในสารบาญเว็บ ซึ่งปัจจัยภายนอกนี้สามารถแบ่งได้

 • Link Popularity : จำนวน Backlink ที่เชื่อมโยงมายังเว็บของพวกเรา
 • Site Theme : ประสิทธิภาพของรายละเอียดและก็ Backlink ที่เชื่อมโยงมายังเว็บของพวกเรา

 

แนวทางการทำ SEO สำคัญเช่นไร?

กระบวนการทำการตลาดด้วย SEO (SEO Marketing) นับว่าเป็นกรรมวิธีที่สำคัญสำหรับธุรกิจออนไลน์ที่มีเว็บเป็นของตนเอง แนวทางการทำ SEO นอกเหนือจากที่จะทำให้เว็บติดอันดับบนหน้าผลของการค้นหาที่ดียิ่งขึ้นแล้ว ยังเป็นประโยชน์อีกหลายๆด้าน ดังต่อไปนี้

 • เพิ่มผู้เข้าชมเว็บ

ในขณะนี้ มีผู้ค้นหาข้อมูลผ่าน Search Engine มากเพิ่มขึ้นเรื่อยถ้าหากเว็บติดอันดับด้วย Keyword ที่มีผู้ใช้ค้นหาเยอะๆ ก็ได้โอกาสที่จะมี Website Traffic (ปริมาณผู้เข้าชมเว็บ) มากมายตามไปด้วย ทั้งยังเมื่อมี Keyword ใดติดอันดับ Keyword ที่ใกล้เคียงกันก็จะติดอันดับไปด้วย ก็เลยจะมีผู้เข้าชมมากขึ้นจาก Keyword อื่นๆที่มิได้เลือกทำ SEO ได้อีก นอกเหนือจากนั้น ถ้ามีการทำ SEO และก็อัปเดตเพิ่มข้อมูลอย่างสม่ำเสมอ ยอด Traffic ยังได้โอกาสมากขึ้นได้เรื่อยสามารถสร้างฐานลูกค้าได้อย่างถาวร รวมทั้งช่วยทำให้ธุรกิจเติบโตแบบยืนนาน

 • เพิ่มช่องทางสำหรับการขายของหรือบริการ

วิธีการทำ SEO เป็นการทำให้เว็บค้นหาพบด้วย Keyword ที่ออกจะชี้เฉพาะ เป็นการทำการตลาดออนไลน์ที่ตรงเป้าหมาย คนที่เข้าชมเว็บผ่าน Search Engine ย่อมให้ความสนใจใน Keyword นั้นๆอยู่แล้ว ก็ย่อมได้โอกาสสูงที่จะซื้อผลิตภัณฑ์หรือใช้บริการจากเว็บที่เข้าไปดู ยิ่งไปกว่านั้น การที่มีผู้เข้าชมเว็บมากขึ้นเรื่อยๆ ก็ได้โอกาสที่จะขายของหรือบริการได้มากขึ้นอีกด้วย ถือได้ว่าเป็นการตลาดซึ่งสามารถเพิ่มยอด Conversion Rate (รูปร่างของคนที่เข้าเว็บแล้วมีการทำอื่นๆเพิ่มเติมอีก) ก้าวหน้า

 • โฆษณาเว็บแล้วก็แบรนด์ให้มีชื่อเสียง

โดยส่วนมากในขณะที่คนค้นหาข้อมูลผ่าน Search Engine ก็จะเปิดมองเว็บที่อยู่ในหน้าแรกหรือหน้าต่อมาในผลของการค้นหาเพียงแค่นั้น การที่เว็บของพวกเราปรากฏอยู่ในหน้าแรก โดยเฉพาะในอันดับหนึ่งจะมีผลให้ชื่อของเว็บได้มองเห็นผ่านตาแล้วก็มีชื่อเสียง แม้ว่าจะยังมิได้คลิกเข้ามามองรายละเอียดในเว็บก็ตาม ขายเฟสเขียว ถือได้ว่าเป็นการสร้าง Brand Awareness (การรับทราบของแบรนด์) ได้อย่างดีเยี่ยม และก็ที่สำคัญผู้คนชอบให้ความไว้ใจเว็บที่อยู่ลำดับต้นๆก็เลยย่อมให้ความมั่นใจและความเชื่อมั่นแล้วก็ความวางใจกับธุรกิจซึ่งสามารถติดอันดับต้นๆบนผลของการค้นหา ทำให้ตกลงใจซื้อผลิตภัณฑ์หรือใช้บริการในเว็บนั้นๆได้ง่ายดายมากยิ่งขึ้น

 • ทุ่นค่าใช้จ่ายสำหรับในการลงโปรโมท

เนื่องมาจากทำ SEO จำเป็นต้องใช้เวลาระยะหนึ่งกว่าเว็บจะติดอันดับในหน้าแรก ก็เลยเหมาะสมเป็นการทำการตลาดในระยะยาว และก็เหตุเพราะการคลิกเว็บในส่วนของ SEO นั้นจะไม่เสียค่าใช้จ่ายเกิดขึ้นเช่นเดียวกับการลงประชาสัมพันธ์แบบ PPC กับ Search Engine โดยตรง ก็เลยช่วยลดภาระหน้าที่รายจ่ายในส่วนนี้ได้ แล้วก็ราคาค่อนข้างจะถูกกว่าการลงโปรโมทกับสื่ออื่นๆดังนี้แม้เลือกทำ SEO ด้วย Keyword ที่ได้รับความนิยมที่มีคนรับใช้มากมายๆรายจ่ายก็บางทีอาจสูงตามไปด้วย ดูหนัง 2022 พากย์ไทย เนื่องจากว่ามีการแข่งที่สูง โดยเหตุนี้ เวลาเลือก Keyword จึงต้องควรไตร่ตรองให้เหมาะสมกับจุดหมายสำหรับในการทำการตลาดแล้วก็ความคุ้มราคาสำหรับเพื่อการลงทุน

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *