หนังเฉินหลง ดูหนังออนไลน์ ดูหนังใหม่ HD ดูหนังฟรี 2024

หนังเฉินหลง

หนังเฉินหลง ‘Ride On ควบสู้ฟัด’ เล่าราวของ เหล่าหลัวหรือปรมาจารย์หลัว (สวมบทโดยแจ็กกี เฉลียง) สมัยก่อนสตันท์แมนในตำนานที่ปัจจุบันนี้หาเช้ากินค่ำไปวันๆแถมยังเคราะห์ซ้ำบาปซัดเพราะว่านอกเหนือจากจะโดนกลุ่มอันธพาลทวงหนี้อยู่เป็นประจำแล้ว เขากำลังจะโดนยึดม้าคู่ใจผู้เทียบราวกับลูกรัก “เจ้ากระต่ายแดง” ไปประมูลขาย เรื่องราวใหญ่มโหฬารจนกระทั่งขั้นจะต้องขึ้นโรงขึ้นศาล

งานนี้เหล่าหลัวก็เลยจำต้องหันไปพึ่งพาอาศัย เสียวเป่า บุตรสาวที่ห่างเหินกันไปนานแล้วก็แฟนชายหนุ่มของคุณที่เป็นทนายความมือใหม่ถอดด้าม เพื่อมาต่อสู้คดีแล้วก็รักษาเจ้ากระต่ายแดงเอาไว้ แม้กระนั้นท่ามกลางมรสุมก็ดูเหมือนจะได้โอกาสดีๆหลบซ่อนอยู่ เนื่องจากเหล่าหลัวได้กลับมาสานสมาคมกับบุตรสาวที่คราวหนึ่งเคยห่างกันไป แถมดูอย่างกับว่าเขาจะกลับมาเจริญก้าวหน้าในทางสายสตันท์แมนอีกทีด้วย!?

Table of Contents

มั่นใจว่าสำหรับหลายท่านที่เติบโตมาพร้อมกับ หนังเฉินหลง

เวลามองผลงานของเขาแต่ละเรื่องชอบสัมผัสได้ว่ามีกลิ่นบางสิ่งที่มีความส่วนตัวอยู่ ‘Ride On ควบสู้ฟัด’ เองก็เหมือนกัน เพราะว่านี่เป็นส่วนประกอบของแอ็กชันสไตล์กังฟูที่งดงาม ประหลาดตา และก็ความฮาที่มาถูกจังหวะ แม้ว่าจะมิได้บู๊ระห่ำตลอดเรื่อง แม้กระนั้นทุกฉากที่มีคิวบู๊ก็ทราบได้เลยว่างานประสิทธิภาพและก็ยังคงประดิษฐ์ต้นแบบการต่อสู้เชิงหมัดมวยออกมาได้สวยสดงดงามน่าประทับใจ

ภาพยนตร์หัวข้อนี้สำเร็จหน้าที่แสดงครั้งปัจจุบันของ แจ็กกี้ ระเบียง

หรือที่คนประเทศไทยรู้จักกันดีในชื่อ “เฉินหลง” ซึ่งในประเด็นนี้พวกเราจะได้มองเห็นเขาปะทะความสามารถการแสดงกับสมัยก่อนนักมวยปลุกปล้ำ WWE โด่งดังอย่าง “จอห์น ซีนา” โดยตัวภาพยนตร์จะกล่าวถึงเรื่องราวของ มังกรหลัว (สวมบทบาทโดย เฉินหลง) หัวหน้าทีมทหารชั้นยอดเยี่ยมที่ถูกส่งให้ไปช่วยเหลือเหล่าบุคลากรที่ติดอยู่ในโรงกลั่นน้ำมันภายหลังที่โรงกลั่นถูกล้อมโดยผู้ก่อจราจลเนื่องจากการทำศึกน้ำมัน แต่ว่าในระหว่างการเดินทางโดยรถบัสเพื่อพาบุคลากรกลับไปยังที่ปลอดภัย หนังเฉินหลง มีรถยนต์ปริมาณ 2 คันที่ถูกชิงทรัพย์รวมทั้งหายไปในลมพายุทราย รวมทั้งผู้ที่มาชิงทรัพย์รถยนต์รวมทั้งลักพาตัวเหล่าบุคลากรในคราวนี้ก็คือ กรุ๊ปทหารรับจ้างที่นำโดย คริส (สวมบทโดย จอห์น ซีนา) เพราะเหตุนี้มังกรหลัวก็เลยจำเป็นต้องออกตามหาบุคลากรที่ถูกลักพาตัวไป อันเป็นเหตุให้เขาได้ปะทะกับคริสอีกรอบอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ สุดท้ายแล้วเรื่องราวทั้งผองจะจบยังไง ทุกคนจำต้องไปรับดูด้วยตาตนเอง Hidden Strike (2023) สามารถรับดูได้ทาง Netflix ซับไทย

สำหรับหนังหัวข้อนี้จำเป็นต้องเห็นด้วยแบบไม่อ้อมค้อมว่าผมเองไม่รู้จักจะหรือเปล่าเคยได้ฟังชื่อมาก่อนเลย

รู้จักคราวแรกก็ตอนเอามาลง Netflix เนี่ยล่ะ ไม่เคยคิดเคยฝันมาก่อนว่าจะได้มองเห็น จอห์น ซีนา ไปร่วมงานกับ เฉินหลง ก็เลยตกลงใจมองแบบไม่ลังเล มองแบบมิได้คาดหมาย แต่ว่าจะต้องเห็นด้วยว่าขนาดไม่คาดหมายก็ยังแอบผิดหวังเลย เริ่มที่บทกันก่อน ส่วนนี้ก็เขียนออกมาได้ปกติมากมายๆมันให้อารมณ์เสมือนหนังเกรดบีมากมายๆแต่ว่ามองจากงานโปรดักชั่น รวมทั้งฉากแอ็คชั่นแล้วมันก็มิได้มองเป็นหนังทุนต่ำขนาดนั้น เนื่องจากหลายฉากก็มองทุ่มทุนรวมทั้งยอดเยี่ยมนะ ด้วยเหตุนั้น บทมันก็คงจะทำให้ดีมากกว่านี้ได้ ส่วนในเรื่องที่เกี่ยวข้องกับการเดินเรื่องก็นับว่าดำเนินไปในแบบหนังแอ็คชั่นเฮฮาสูตรสำเร็จทั่วๆไป ด้วยการให้ตัวนำทั้งสองเริ่มด้วยการเข้าใจผิดรวมทั้งทะเลาะกันก่อน แล้วหลังจากนั้นก็ค่อยมาประสานมือแล้วก็แปลงเป็นคู่ซี้กัน ในการเดินเรื่องจัดว่ากลางมิได้ห่วย เขาเล่ากล้วยๆกระชับ แล้วก็มีแวะไปเล่นคำพูดตลกให้ผู้ชมได้ขำอยู่เรื่อยแต่ว่าจะมีจังหวะการเปลี่ยนฉากบางฉากที่มองแปลกๆและไม่สม่ำเสมอ หนังเฉินหลง

เรื่องราวในหนังสะท้อนถึงชีวิตแล้วก็จิตวิญญาณของสตันท์แมนคนหนึ่งที่อยู่ในแวดวงมานาน จากการสวมบทบาทตัวประกอบไม่มีตัวตน ขึ้นไปสู่จุดสุดยอดของอาชีพ ตอนที่รุ่งโรจน์ที่สุดสำหรับการปฏิบัติงาน แล้วก็หวนคืนสู่สามัญอีกทีในเวลาที่อุตสาหกรรมภาพยนตร์มีเทคโนโลยีนำสมัยเข้ามาช่วยสำหรับในการถ่ายทำ จนกระทั่งดูอย่างกับว่าการ “เล่นจริง เจ็บจริง” เปลี่ยนเป็นของโบราณไปแล้ว

เวลาเดียวกันชีวิตครอบครัวก็มิได้สวยงาม

เพราะว่าการทุ่มเทให้กับงานก็ทำให้เกิดผลกระทบตามมามากมายก่ายกอง จนถึงทำให้ความเกี่ยวเนื่องกับคนด้านหลังถึงจุดแตกหัก แล้วเมื่อชีวิตมาถึงจุดแปลงอีกรอบคุณจะเลือกอะไร ระหว่างจังหวะที่จะพาไปสู่ความโหฬารตามเคยมุ่งหวังไว้ หรือเลือกกลับมาหาครอบครัวสุดที่รักที่สุดแม้กระนั้นไม่เคยได้แสดงออกไปอย่างเหมาะควร หนังเฉินหลง

หนังมีจังหวะบันเทิงใจ จังหวะฮา มาตัดบรรยากาศดราม่าเป็นระยะๆแม้กระนั้นซีนอารมณ์หนักๆก็มีเยอะแยะ โดยเฉพาะอย่างยิ่งช่วงท้ายเรื่องที่ใบเสร็จรับเงินด์ได้สุดมากมาย คนไหนกันแน่ต่อมน้ำตาตื้น หวั่นไหวกับเงื่อนบิดาลูกหรือเงื่อนเกี่ยวกับสัตว์คงจะมีน้ำตาซึมกันกล้วยๆ(น้องม้าน่ารักแล้วก็แสดงเก่งมากมาย ทำเอาผู้ชมดวงใจเหลวกันไปเลย)

อีกหนึ่งความพิเศษของ ‘Ride On ควบสู้ฟัด’ ที่แฟนเฉินหลงแล้วก็คู่รักภาพยนตร์จีนไม่สมควรพลาดก็คือ หนังหัวข้อนี้สร้างเพื่อเคารพผลงานในสมัยก่อนของเฉินหลง รวมทั้งเพื่อนำเสนอและก็ส่งต่อจุดสำคัญของอาชีพสตันท์แมนซึ่งเป็นเยี่ยมในอาชีพสำคัญที่ห้ามให้ขาดเลยเด็ดขาดในอุตสาหกรรมภาพยนตร์

นอกเหนือจากนั้นข้างในเรื่องยังเต็มไปด้วยกิมไม่ก อีกทั้งผู้แสดงแอ็กชันสายกังฟูมีชื่อที่มาร่วมรับเชิญตัวอย่างเช่น อู๋จิง (Wu Jing) ชิงหยู (Xing Yu) อันจื่อเจี๋ย (An Zhijié) หรือหยูหรละโมบวง (Yu Rongguang) แล้วก็ยังมี Easter Egg ที่เชื่อมโยงไปถึงผลงานของเฉินหลงอีกหลายเรื่อง คนใดกันแน่ได้โอกาสไปดูในโรงหนังจำเป็นต้องไม่พลาด ทดลองหาดูว่ามีซีนไหนอ้างอิงถึงเรื่องอะไรบ้าง ไม่ว่าจะเป็นฉากแอ็กชัน การแต่งตัว ของประกอบฉาก ขอบอกเลยว่ามีหลายฉากที่แฟนคลับจำเป็นต้องร้องอ้อ ส่วนช่วงท้ายเรื่องไม่ต้องมองหากันให้ยาก เพราะเหตุว่ามีการเปลี่ยนฉากสตันท์หลักๆแล้วก็เป็นที่จำมาให้พวกเราได้มองกันตรงๆไปเลย

นอกนั้น ‘Ride On’ ยังเป็นหนังที่ไม่มีตัวร้ายหรือข้างอธรรมแบบโจ่งแจ้ง ในหัวข้อนี้ตัวนำของพวกเรามิได้ไปสู้กับคนร้ายหรือคนอัลธพาลไหน แต่ว่าเป็นการต่อสู้ด้านกฎหมาย การต่อสู้กับจิตใจของตนเองแล้วก็ช่วงที่แปรไปมากยิ่งกว่า ถึงแบบงั้นตลอดระยะเวลากว่า 2 ชั่วโมง เรื่องราวก็กลับแล้วกลับอีกกว่าจะคลี่คลาย จนถึงทำให้ผู้ชมลุ้นตัวเกร็งเช่นเดียวกันนะ

ถัดมาเป็นด้านการแสดง สำหรับด้านนี้นับว่าตามมาตรฐานทั่วๆไป

เฉินหลงก็ยังคงแสดงได้ดิบได้ดีตามแบบฉบับของเขา ซีนดราม่าก็เล่นดีใช้ได้ด้วย ส่วนในด้านของ จอห์น ซีนา พี่เอ็งก็มาแบบเดิมๆเป็นชายหนุ่มกล้ามใหญ่สุดห่ามโง่ตัวเรียกเสียงหัวเราะประจำเรื่อง ซึ่งเอ็งก็ทำเป็นดีตามมาตรฐาน อาจมีบางฉากที่มองแข็งไปบ้าง แต่ว่าภาพรวมจัดว่ามิได้ห่วยแตก ส่วนผู้แสดงสมทบผู้อื่นนี่ก็แสดงได้ดิบได้ดีตามมาตรฐาน ส่วนนี้น่าจะเป็นเพราะว่าการออกแบบนักแสดงด้วยส่วนหนึ่งส่วนใด เพราะว่าการออกแบบนักแสดงในเรื่องเฉพาะบุคคลผมคิดว่าทำออกมาได้ไม่ดีมากแค่ไหน โดยยิ่งไปกว่านั้นตัวร้ายหลักของเรื่องที่วางแบบออกมาได้ปกติมากมายๆนิสัยแล้วก็การพูดจามันมิได้มองน่าสยองหรือน่านับถือเลย แถมไม่มีการเปิดเผยมิติเบื้องหน้าเบื้อหลังเบื้องหน้าเบื้องหลังว่าเพราะเหตุไรเขาถึงเป็นอย่างนี้ ถือว่าโชคร้ายมากมายๆด้วยเหตุว่าแม้ทำให้ตัวร้ายมีมิติ มีเหตุมีผลของตน มันน่าจะมีความน่าจำกว่านี้ ซึ่งจะช่วยทำให้ภาพรวมออกมาดียิ่งขึ้นมากมาย ส่วนต่อมาเป็นด้านงานภาพรวมทั้งการโปรดักชั่น ส่วนนี้สำหรับผมนับว่าสอบตกนะ เพราะว่าฉากทุกฉากที่เป็นซีจีทำออกมาได้ค่อนข้างจะห่วยแตก ซีจีลอยแบบเห็นได้ชัด ความเหมือนจริงนี่แทบจะไม่มี เป็นหนังมันมิได้ทุนต่ำมากมายนะมองจากหลายๆฉาก แม้กระนั้นปัญหาสำคัญๆที่ทำให้มันออกมามองทุนต่ำก็คืองานซีจีเนี่ยล่ะ เพราะว่าส่วนอื่นๆที่ไม่ใช้ซีจีก็ยังจัดว่าทำออกมาได้ดิบได้ดี งานภาพมิได้ห่วยแตก การเกลี่ยสีภาพก็มิได้ห่วยแตกเหมือนกัน หนังเฉินหลง

อย่างที่เกริ่นไปแล้วว่าเรื่องราวของหนังค่อนข้างจะมีหลายข้อความสำคัญที่ต้องการจะเล่า ไม่ว่าจะเรื่องเบื้องหน้าเบื้องหลังการทำงานและก็ความทุ่มเทของสตันท์แมน ความเกี่ยวข้องระหว่างบิดากับลูก ความเกี่ยวข้องระหว่างคนกับม้าคู่ใจ ปัญหาเรื่องการนำสัตว์จริงมาใช้ทำภาพยนตร์ ซึ่งเรื่องต่างๆกลุ่มนี้ทำให้รายละเอียดมองสะเปะสะปะ วุ่นวายอยู่บ้าง แต่ว่าเคมีที่กลมกล่อมละมุนละไมของผู้แสดงก็ช่วยทำให้ภาพรวมออกมาดูดี และก็ช่วยประคับประคองให้พวกเราต้องการเอาใจช่วยพวกเขาและก็ติดตามเรื่องราวไปจนถึงจบ

จากทั้งปวงที่กล่าวมาแล้วข้างต้นนี้บางทีก็อาจจะมองปกติแล้วก็มีรอยแผลพอควร

แม้กระนั้นหนังหัวข้อนี้ก็ยังมีอีกสิ่งหนึ่งที่ทำเป็นดีกระทั่งช่วยยกฐานะภาพรวมของหนังให้ออกมาดีขึ้น สิ่งๆนั้นเป็น ฉากแอ็คชั่นในแบบเฉินหลง ถึงแม้ว่าตัวบทจะปกติ การดำนเนินเรื่องปกติ การแสดงมิได้สะดุดตา ไปจนกระทั่งงานสร้างที่เกือบดีแต่ดันตกม้าตายเนื่องจากว่างานซีจี แต่ว่าสำหรับฉากแอ็คชั่นนั้นมันต่างออกไป เนื่องจากว่าประเด็นนี้ยังคงวางแบบคิวบู๊รวมทั้งดีไซน์ฉากแอ็คชั่นได้ดิบได้ดีตามแบบฉบับของ ซึ่งมันเป็นฉากแอ็คชันคละเคล้าฮาราวกับ เรื่องอื่นๆซึ่งเขายังทำในส่วนนี้ได้ดิบได้ดี แม้ว่าจะมีบางซีนที่มันบางทีอาจมองเวอร์ไปบ้าง แต่ว่าก็เพียงพอยอมรับได้และก็มองได้บันเทิงใจๆสรุปโดยรวมก็คือ หนังหัวข้อนี้ยังนับว่าเป็นหนึ่งในหนังแอ็คชั่นคอมเมดี้ที่เอาไว้มองแก้เบื่อเพลิดเพลินๆได้ บันเทิงใจมองเพลิดเพลิน เบาสมอง มีดีที่ฉากแอ็คชั่นฮาๆตามแบบฉบับเฉินหลง หนังเฉินหลง เป็นมองเพียงแค่เฉินหลงกับจอห์นซีนาก็คุ้มแล้ว ยิ่งสำหรับผู้ที่โตมาพร้อมกับ ผมมีความรู้สึกว่าคงจะหลงรักหนังหัวข้อนี้ได้อย่างง่ายๆ ถึงแม้ตัวหนังจะมิได้เพอร์เฟ็คแม้กระนั้นมันก็ยังมีกลิ่นเดิมๆให้พวกเราเพียงพอสนุกสนานได้อยู่ อย่างไรก็แล้วแต่ รีวิวนี้เป็นเพียงแต่ความเห็นโดยส่วนตัวเพียงแค่นั้น อย่าเชื่อทั้งผองที่ผมรีวิว ด้วยเหตุว่าแต่ละคนมีรสนิยมสำหรับการดูหนังแตกต่างกัน คุณอาจจะถูกใจมันมากยิ่งกว่าผมก็ได้ โดยเหตุนี้ ทางที่เยี่ยมที่สุดเป็นทุกคนจำเป็นต้องไปรับดูรวมทั้งพิสูจน์มันดด้วยตาของตนเอง

สรุป

‘Ride On ควบสู้ฟัด’ เป็นอีกหนึ่งผลงานประสิทธิภาพของเฉินหลงหรือแจ็กกี ระเบียง ที่ดูแล้วชักชวนนึกถึงยุครุ่งโรจน์ของหนังแอ็กชันสายเล่นจริง เจ็บจริง รวมทั้งฉากสตันท์งามๆที่เบื้องหน้าเบื้องหลังเป็นความทุ่มเทแล้วก็การเสี่ยงอย่างมากมายของคนเป็นสตันท์แมน ถึงแม้ว่าการเล่าจะมากมายรวมทั้งล้นไปนิด แต่ว่าเนื้อความที่ตัวหนังอยากติดต่อกับผู้ชมก็ส่งมาได้ตรงประเด็น ออกจะทัชหัวใจพอควร มีความอบอุ่นและก็ซึ้งร้องไห้ไปพร้อม สามารถมองเพลิดเพลินๆพร้อมได้แง่คิดมาสะกิดใจ ที่สำคัญบรรยายไทยฮาแบบประสิทธิภาพเนื่องจากว่ากลุ่มบรรยายผู้ช่วยเหลือที่พวกเรารู้จัก

ความรู้สึกข้างหลังมองจบ

เป็นหนังอีก 1 เรื่องของ เฉินหลง ที่บอกให้เห็นถึงความโรยราของเขา เพราะเหตุว่าตลอดทั้งเรื่องหนังบากบั่นที่จะใส่ฉากแอ็คชั่นตลกโปกฮาแนวคู่ซี้ผาดโผนตามสไตล์เดิมเสมือนตามเคยทำในหนังเครือญาติ Rush Hour และก็หนังเครือญาติ Shanghai Noon / Shanghai Knights แต่ว่าด้วยอายุอานามที่ขว้างเข้าไปจะ 70 ปีอยู่แล้ว ก็แน่ๆล่ะว่าความคล่องแคล่วก็จำต้องลดน้อยถอยลงไปด้วยตามอายุ แต่ว่าที่ห่วยแตกหน่อยเป็นมุมกล้องถ่ายภาพในหลายๆฉากที่ซ่อนได้ไม่ค่อยจะเนียนเยอะแค่ไหน ทำให้มองออกว่าได้แก่การใช้สตันท์แมนช่วย หนังเฉินหลง

ในส่วนของบทขบขันคู่ซี้ระหว่าง จอห์น ซีน่า กับ เฉินหลง ก็มองเคมีจะไม่ค่อยถูกกันเท่าไร แตกต่างจากหนัง 2 เรื่องที่ว่าไปในตอนต้น ที่จะมองเห็นได้ว่าเคมีของ เฉินหลง กับ คริส ทักเกอร์ รวมทั้ง เฉินหลง กับ โอเวน วิลสัน มองดูถูกกันรวมทั้งพอดีกว่ากันเท่าไรนัก
รวมทั้งสิ่งหนึ่งที่ดูจะไม่เข้ากันเยอะที่สุดก็คือท่าทางนิสัยตลอดตัวละคร มังกรหลัว ของ เฉินหลง และก็คริส ของ จอห์น ซีน่า เพราะเหตุว่าในทุกๆฉาก ที่อีกทั้ง 2 นักแสดงนี้มิได้แสดงกัน จะมีท่าทางที่เคร่งขรึม มีความเป็นหัวหน้า แต่ว่าพอสมควรละครทั้งยัง 2 ตัวมาพบกัน กลับกระทำตัวเป็นเด็กๆเป็นตัวโจ๊กเสิร์ฟความฮาให้กับผู้ชม ระหว่างมองก็เลยส่งผลให้เกิดความมึนงงๆหน่อยว่า ตกลงพวกท่านเป็นคนแบบไหนกันแน่

ด้วยเหตุผลดังกล่าวเมื่อส่วนประกอบหลักของเรื่องดำเนินงานได้ไม่ค่อยดีเท่าใดนัก มันก็เลยนำมาซึ่งการทำให้องค์รวมของหนังมองจืดจางไปด้วย หนำซ้ำภารกิจที่อีกทั้ง 2 จำเป็นต้องเข้าไปช่วยเหลือตัวประกันจากกรุ๊ปคนร้าย ก็ดูด็อกด๋อยอย่างไรไม่รู้จัก
ทั้งยังในส่วนของดราม่าบิดา-ลูกที่หนังอุตสาหะใส่มาตั้งแต่ตอนต้นแล้วก็มีแทรกสอดตลอดทั้งเรื่อง ก็ดูเหมือนจะปฏิบัติงานได้ไม่เต็มกำลังเสมือนไม่ได้ตั้งใจใส่มายังยังไงก็ไม่เคยทราบ เนื่องจากในบางจังหวะที่กำลังจะดึงดราม่าจู่ๆก็แปลงอารมณ์กลับมาที่แอ็คชั่นขบขันดังเดิม ราวกับผู้กำกับจะคิดขึ้นได้ว่า “เฮ้ย!! หนังสวยควรจะเป็นแอ็คชั่นเฮฮานะจะดึงดราม่าเพราะเหตุใด“ ดูหนัง 2022 พากย์ไทย

สิ่งที่ดีเลิศที่สุดของหัวข้อนี้เป็น Chunrui Ma เป็นงามสวยมากมาย มองเห็นแล้วหลงเสน่ห์เลย หากแม้บทจะมิได้ส่งอะไรมากเท่าไรนัก แม้กระนั้นเพียงแค่มองเห็นหน้าสวยๆของน้องก็ทำให้ดวงใจหวั่นไหวแล้วฮะ

ทั้งมาพร้อมหัวใจที่บางทีอาจเป็นของใหม่ในงานของเฮียด้วยเจตนามาในอารมณ์ชมเชยแล้วก็เรียกร้องหา ส่วนที่คนเขียนถูกใจมากมายในหนังหัวข้อนี้เป็นอารมณ์ยกย่องสตั๊นท์แมนที่อยู่เบื้องหน้าเบื้องหลังความดังของผู้แสดงจำนวนมาก ซึ่งแฟนเดนตายต่างทราบดีว่าในยุดเจริญก้าวหน้าหรือตอนชายหนุ่มๆเฮียเล่นเองเจ็บเองมานักต่อนักและก็แน่ๆเฮียมึงผ่านการสิ้นไปมาก็มี เมื่อออกมาเป็นหนังหัวข้อนี้ก็เลยมองเห็นอาการหมองโศกอยู่บ้างเมื่ออย่างกับการนึกถึงถึงยุครุ่งเรืองของเฮียหรือจะเป็นหนังแอ็กชั่นกังฟูคอมมิดี้ก็ไม่ผิดนัก หรือจะเอาให้ชัดก็ไม่มีความต่างจากการเล่าอัตชีวประวัติของตัวเฮียเองที่มาพร้อมฟุตเตจจากหนังเรื่องเก่าๆที่แฟนเดนตายอย่างผู้เขีนนมองเห็นปู๊บก็นึกออก ยังไม่รวมคอสตูมสำหรับในการสร้างภาพยนตร์ในเรื่องที่มีให้ระลึกถึงหนังหัวข้อต่างๆก่อนหน้าที่ผ่านมาของเฮียอีกหลากหลายจนถึงแปลงเป็นมีอารมณ์เรียกร้องหาสมัยก่อนเต็มกำลัง และก็สิ่งกลุ่มนี้เองที่ทำให้หนังมีหัวหัวใจมีความแตกต่างออกไปจากสูตรสำเร็จอย่างที่ว่ามาข้างต้นเพราะว่านี่เป็นหัวใจของหนังประเด็นนี้ที่เล่าเกี่ยวกับหัวใจของความเป็นสตั๊นท์แมน อย่างที่นักแสดงของอู๋จิงกล่าวไว้ว่า “กระโจนไม่ยากแต่ว่าเดินลงยากกว่า” และก็ชีวิตสตั๊นท์แมนจะมีเพียงแค่ “แอ็กชัน กระโจน และก็เข้าโรงหมอ”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *