พี่นาคเต็มเรื่อง

พี่นาคเต็มเรื่อง

พี่นาคเต็มเรื่อง ภาพยนตร์แนวสยองขวัญขำขันไทยที่เข้าฉายในปี 2562

พี่นาคเต็มเรื่อง เสนอการประสมประสานระหว่างอารมณ์ขัน ความสยองขวัญ รวมทั้งจิตวิญญาณอันเป็นเอกลักษณ์ ควบคุมโดย พรธริศ โชติธุระสถลางาม ภาพยนตร์ประเด็นนี้เป็นที่นิยมอย่างเร็วจากเรื่องราวที่บันเทิงใจ นักแสดงที่น่าจำ รวมทั้งการถ่ายทอดสิ่งเหนือธรรมชาติจากมุมมองที่ตลกโปกฮา “พี่นาค” นำแรงจูงใจจากคติชนไทยแล้วก็ความเชื่อถือทางศาสนาพุทธมาถ่ายทอดประสบการณ์การดูภาพยนตร์

ที่น่าติดตามรวมทั้งเฮฮาเค้าเรื่อง: เรื่องราวของ “พี่นาค” ตั้งอยู่ในวัดแห่งหนึ่ง ซึ่งมีพระเณรสองคนเป็นวงศ์ แล้วก็ หมาก สวมบทบาทโดย คุ้นชินวุธ อินทรคูสิน พี่นาคเต็มเรื่อง  และก็จุฑาวุฒิ เจริญกัมพล เป็นลำดับ เริ่มเดินทางเผชิญภัยทางด้านจิตวิญญาณ อย่างไรก็แล้วแต่ ชีวิตอันสงบของพวกเขาจะต้องเปลี่ยนอย่างน่าสยดสยองเมื่อพบว่าวัดที่นี้ถูกหลอกโดยร่างผีสามตนที่เสียชีวิตระหว่างคลอดลูกหรือที่รู้จักกันในชื่อ “พี่นาค” เช้าใจกันว่าวิญญาณพยาบาทพวกนี้จะนำโชคร้ายแล้วก็ความตายมาให้

พี่นาค" | Netflix

เณรพร้อมทั้งความช่วยเหลือเกื้อกูลของพระภิกษุสงฆ์แปลกๆอีกคนหนึ่ง หลวงพี่ดาว เล่นบทโดย พงศกร โตทอง อุตสาหะกำจัดวิญญาณร้ายพวกนี้ออกมาจากวัด ความฮาเกิดขึ้นเมื่อสงฆ์สวดมนต์ไหว้พระ พิธีบูชา รวมทั้งการแสดงขำขันเพื่อเฉดหัวไล่ผีไปพร้อมๆกับการพบเจอกับความท้าที่เกิดขึ้นมาจากโลกเหนือธรรมชาติตรวจสอบหลักสำคัญเรื่องความเลื่อมใส ชีวิตข้างหลังความตาย และก็พลังที่ความเชื่อ

เจาะลึกเรื่องราวนิทานพื้นบ้านแล้วก็จิตวิญญาณของไทย พรีเซ็นท์ความไม่ถูกกันระหว่างความมั่นหมายทางโลกและก็การสืบเสาะหาการรู้แจ้งเห็นจริงทางด้านจิตวิญญาณ อารมณ์ขันของภาพยนตร์ปฏิบัติหน้าที่เป็นเครื่องไม้เครื่องมือที่หลักแหลมสำหรับเพื่อการพินิจพิเคราะห์ธีมกลุ่มนี้ในลักษณะที่เข้าถึงได้และก็เบิกบาน

การแสดง:กลุ่มดารา “พี่นาค” แสดงได้เด็ดขาด โดยมี เคยชินวุธ อินทรคูสิน รวมทั้งจุฑาวุฒิ งามกำพล มาร่วมแสดงเป็นแถวขบขัน พงศกร โตกาญจน์ เพิ่มความลึกล้ำให้กับภาพยนตร์หัวข้อนี้ด้วยหน้าที่ของเขาในฐานะภิกษุมากมายประสบการณ์ เคมีที่เหมาะระหว่างดาราหนังนำไปสู่ความมีเสน่ห์รวมทั้งน่าสนใจ ซึ่งทำให้ผู้ชมพอใจกับเรื่องราว

มรดก:”พี่นาค” ได้รับการเชิดชูจากการนำแนวสยองขวัญ-ตลกโปกฮาที่เป็นเอกลักษณ์มาใช้ รวมทั้งใช้ความศรัทธาแล้วก็นิทานพื้นบ้านของไทยมาประดิษฐ์เรื่องราวที่น่าดึงดูด พี่นาคเต็มเรื่อง  ภาพยนตร์หัวข้อนี้ผสมระหว่างความกลัวแล้วก็เสียงหัวเราะ กับผู้แสดงที่มีเสน่ห์ ทำให้ภาพยนตร์หัวข้อนี้แปลงเป็นรายการที่น่าจำแล้วก็สนุกในรูปภาพยนตร์ไทย

ผลสรุป:พี่นาค (2019) พี่นาคเป็นหนังสยองขวัญขบขันไทยที่น่าติดตามรวมทั้งตลกที่ล่อใจผู้ชมด้วยอารมณ์ขัน ส่วนประกอบเหนือธรรมชาติ รวมทั้งการอ้างอิงถึงวัฒนธรรม ประสบผลสำเร็จสำหรับเพื่อการประสานนิทานพื้นบ้านไทยกับความเฮฮา เสนอมุมมองที่สดใหม่แล้วก็ครึกครื้นเกี่ยวกับแนวสยองขวัญ สำหรับคนที่ถูกใจภาพยนตร์ที่ผสมเสียงหัวเราะและก็ความหนาวเย็น “พี่นาค” เกิดเรื่องที่จะต้องดูและยัง

คงยั่วยวนใจผู้ชมด้วยการเล่าเรื่องที่สดชื่น
เปิดตัวในปี 2019 มีการผสมระหว่างอารมณ์ขัน ความสยองขวัญ รวมทั้งจิตวิญญาณที่เป็นเอกลักษณ์ กำกับการแสดงโดย พรธริศ โชติธุระสถลางาม ภาพยนตร์หัวข้อนี้เป็นที่นิยมอย่างเร็วเพราะเหตุว่ามีเรื่องราวที่บันเทิงใจ ผู้แสดงที่น่าจำ แล้วก็ถ่ายทอดสิ่งเหนือธรรมชาติจากมุมมองน่าหัวเราะ “พี่นาค” ได้แรงดลใจจากคติชนไทยรวมทั้งความเลื่อมใสทางศาสนาพุทธเพื่อมอบประสบการณ์การดูภาพยนตร์ที่น่าสนใจแล้วก็ตลกขบขัน

เค้าเรื่อง : เรื่องราวของพี่นาคมีฉากอยู่ในวัดแห่งหนึ่ง

เณรสองคน ปอง รวมทั้ง หมาก สวมบทบาทโดย คุ้นชินวุฒิ อินทรกุสิน และก็จุฑาวุฒิ พัทกัมพล เป็นลำดับ เริ่มเดินทางเผชิญภัยทางใจวิญญาณ แต่ ชีวิตอันสุขสงบของพวกเขากลับกลับอย่างน่ากลัวเมื่อพบว่าวัดที่นี้ถูกหลอกโดยผีสามตัวที่เสียชีวิตระหว่างคลอดลูกหรือที่เรียกว่า “พี่นัก” เช้าใจกันว่าวิญญาณเคียดแค้นพวกนี้จะนำโชคร้ายและก็ความตายมาให้

พี่นาคเต็มเรื่อง

สามเณรและการช่วยเหลือจากภิกษุไม่รู้จักอีกคนหนึ่ง พี่นาคเต็มเรื่อง  หลวงพี่ดาว เล่นบทโดย พงศกร โตกาญจน์ พากเพียรกำจัดวิญญาณร้ายกลุ่มนี้ออกมาจากวัด ความฮาเกิดขึ้นเมื่อพระสวดมนต์ไหว้พระ พิธีการ และก็การแสดงเฮฮาเพื่อไล่ผีไปพร้อมเพียงกัน แล้วก็พบเจอกับความท้าที่เกิดขึ้นมาจากโลกเหนือธรรมชาติ

หัวข้อ “พี่นาค” ตรวจสอบใจความสำคัญเชื่อถือ ดูหนัง 2022 พากย์ไทย   ชีวิตข้างหลังความตายแล้วก็พลังที่เชื่อถือ เจาะลึกเรื่องราว นิทานพื้นบ้านและก็จิตวิญญาณของไทย พรีเซนเทชั่นความไม่ลงรอยกันระหว่างความประสงค์ทางโลกกับการสืบหาการรู้แจ้งเห็นจริงทางจิตใจวิญญาณ อารมณ์ขันของภาพยนตร์ปฏิบัติภารกิจเป็นวัสดุอันฉลาดมากจริงๆสำหรับการตรึกตรองธีมกลุ่มนี้ในลักษณะที่เข้าถึงได้รวมทั้งครึกครื้น

การแสดง: ดาราหนังพี่นาคแสดงได้เข้มข้น โดยมีคุ้นชินวุฒิ อินทรกุสินธ์ และก็จุฑาวุฒิ ประเสริฐกัมพล มาร่วมแสดงเป็นดาราตลก พงศกร โตทอง เพิ่มความลึกให้กับภาพยนตร์ประเด็นนี้ด้วยหน้าที่พระที่มีประสบการณ์มากไม่น้อยเลยทีเดียว เคมีระหว่างนัก
พี่นาค 2 เต็มเรื่อง ตำนาน “สึก” ใหม่กำลังจะเริ่มขึ้น…ไม่ใช่ตำนานเดิมที่คุณรู้จัก แม้กระนั้นเป็นตำนานที่ผู้ใดคิดจะสึก…ถูกตาย! จัดแจงเปิด “สึก” กับมหากาพย์ความสยดสยองครั้งใหม่ ใน “พี่นาค2” แล้วก็แล้วความสงบเงียบก็กลับมาสู่วัดธรรมนำคำนิมิตร อีกครั้งภายหลังที่พระโหน่ง พระเฟิร์สรวมทั้ง พระบอลลูน เสร็จภารกิจ “บนวัดไหน..ให้บวชวัดนั้น

เคยทำสงครามตบตีกับผีนาคความครื้นเครงได้เสร็จพระทั้งยัง 3 หวังดำรงชีพอย่างสงบเงียบอยู่ใต้ร่มกาสาวพัสตร์ แม้ว่าไม่แน่นอนชะตากรรมของพวกเขากลับไม่ได้โรยด้วยกลีบของดอกบัวเหมือนอย่างที่คิด เมื่อเกิดเหตุบางอย่างอันทาให้พระบอลลูน พระเฟิร์ส ได้แอบทาการสึกแบบลับๆรวมถึงหอบข้าวหอบของหนีไปตอนดึก ปล่อยให้พระโหน่งอยู่รับใช้ศาสนาในวัดที่มีตานานความน่ากลัวกับสองคู่หู เณรน๊อต และ อ๊อด ต่อไปเรื่องย่อ

เวลาผ่านกลับมีเหตุการณ์กลับตาลปัตร เมื่อบอลลูนและก็เฟิร์สได้ย้อนกลับมาที่วัดในภาวการณ์

เจียนตายปางตายเพราะเหตุว่าปรารถนาดำรงชีวิตแบบผู้ครองเรือน แม้ว่าเจอผีนาคตนใหม่ตามรบกวนจวบจนกระทั่งกะเทยเพื่อนซี้เกือบสิ้นชื่อ จำเป็นที่จะต้องขอกลับมาบวชซ้ำรอบสอง หวังล้างติดอยู่สาปที่วัดที่นี้ไม่มีผู้ใดเคยได้สึก !ถึงผีนาคตนนี้จะเพิ่มดีกรีความดุความเฮี้ยนสองเท่า พี่นาคเต็มเรื่อง  แม้กระนั้นก็ยังพอเพียงมีแสงสว่างที่ปลายธูปให้บอลลูนแล้วก็เฟิร์สมีกาลังดเว้นวงจิตใจจะสู้ต่อ เมื่อได้พบกับ คุณโท (ไม่น จุน) นักร้องลูกครึ่งไทย-ประเทศเกาหลี สุดหล่อที่มาขอบวชในวัด ที่นี้ด้วย

พี่นาคเต็มเรื่อง

นักแสดงใหม่อย่างมีน พีดวงอาทิตย์ชญ์ ที่จะจำเป็นต้องพบเห็นคำแช่งใหม่ดำเนินรอยตามรุ่นพี่ ก็ทำเป็นดีทั้งยังพาร์ตเฮฮา ตกใจวิ่งหนีผีที่เรียกเสียงหัวเราะได้ไม่แพ้คนอื่นๆไปกระทั่งฉากดราม่าเข้มข้น ที่พูดน้อยแต่ย้ำแสดงอารมณ์ทางสีหน้าได้อย่างยอดเยี่ยม แล้วก็อีกหนึ่งศิลปินใหม่ที่เด่นไม่แพ้กันอย่าง มีน พีงามชญ์ ที่มารับบทบาทเป็น โทมินจุน ไอดอลหนุ่มมีชื่อที่จำเป็นต้องเผชิญหน้ากับผีพี่นาคแบบไม่รู้ตัว ซึ่งถือว่าเป็นอีกหนึ่งดาราที่เข้ามาเสริมให้เรื่องราวน่าสนใจมากขึ้นเรื่อยๆ

อีกทั้งฉากที่ต้องเผชิญกับผีพี่นาค มีนก็แสดงออกมาได้อย่างเด่นไม่น้อยหน้าตัวละครอื่นๆและฉากดราม่าที่แสดงอารมณ์ผ่านท่าทาง ก็ทำออกมาได้ดีเยี่ยมสิ่งเดียวกันสิ่งหนึ่งที่เรามีความคิดว่าแก้ไขขึ้นจากภาคแรกอย่างเห็นได้ชัดเป็น งานวิชวลเอฟเฟกต์ที่เล่นใหญ่ สวยสดงดงามมากยิ่งกว่าเดิม โดยเฉพาะฉากต่อสู้ของเณรนอต (ต้า-อธิวัตน์ แสงเทียน) กับผีพี่นาค ที่มองดูมีมิติ และก็เพิ่มความดุเด็ดเผ็ดมันให้กับการต่อสู้ที่มากกว่าการวิ่งหนีเจริญรุ่งเรืองมากขึ้น

ภาพยนตร์ ขบขัน พี่นาค 2 รวมทั้งงานเมกอัพเอฟเฟกต์ที่ยังคงเหมาะสมที่สุดเหมือนกับภาคแรก

มองแม้ว่าจะมีการสลับตัวละครจาก คุ้นชิน-เคยชินวุฒ อินทรคูสิน มาเป็น ธามไท ก็ยังสามารถรักษาค้างแรกเตอร์ที่มีอีกทั้งความเหมือนจริง สยองขวัญ น่าสะพรึงกลัว แม้กระนั้นไม่น่าไม่ชอบ ยิ่งรวมกับงานวิชวลเอฟเฟกต์ที่ทำเป็นค่อนจะดี ก็ทำให้พูดได้ว่า ‘ผีพี่นาค’ เป็นอีกหนึ่งดาราหนังผีที่หรูรวมทั้งมีเสน่ห์ที่สุดในจักรวาลหนังผีไทย

มาถึงในส่วนของระยะหลังกันขอรับเรียกได้ว่าเปลี่ยนอารมณ์จากหน้ามือเป็นหลังมือเลยก็ว่าได้ จากภาพยนตร์ตลกเฮฮากลายเป็นหนังผีอย่างเต็มที่เลยล่ะขอรับ มุมกล้องถ่ายรูปต่างๆโชว์ความเป็นหนังสยองขวัญและเปิดโชว์ตัวผีในเรื่องอย่างเต็มๆตาจากพี่นาคในภาคที่แล้วนะครับ คราวนี้ล่ะ ดูเหมือนจะแปลงเป็นผีพระอย่างเต็มกำลังแล้วล่ะขอรับ

อำนาจศักดิ์สิทธิ์ ความขาดความกรุณาปรานีต่างๆก็มองดูมากขึ้นไปอีกดูหนังพี่นาค 3 เต็มเรื่อง เมื่อ อ๊อด สัปเหร่อชายหนุ่มจอมแสบที่วัดธรรมนาคานิมิตร พี่นาคเต็มเรื่อง  ขุดพบสร้อยข้อเท้าทองสมัยโบราณ ในหลุมศพยุคสงครามโลก แล้วก็ถือติดมือมา ทำให้อ๊อดโดนคำแช่งแปลกจากกำไลที่ทำให้เขามีเกล็ดเหมือนงูขึ้นบนร่างกายรวมทั้งเริ่มลุกลามเป็นแถวยาวไปรอบลำตัว ยิ่งเกล็ดลุกลามเยอะแค่ไหนก็ยิ่งมีลักษณะเจ็บไข้หนักมากขึ้นเรื่อยๆ กับปลุก ผีพี่นาค

ผู้ครอบครองกำไลคู่นี้ที่มีเกล็ดเรียกตัวราวกับที่อ๊อดกำลังเป็น ออกตามมาล่าก่อกวนทวงกำไลจะต้องคำสาปแช่งอันนี้คืน ทำให้ อ๊อด แล้วก็ สามเณรน็อต สองคู่ซี้เพื่อนสนิท ร่วมกับ บอลลูน และก็ เฟิร์ส สองพส.สุดแสบผู้จัดการวงไอดอลประเทศเกาหลี คุณโท ไอดอลประเทศเกาหลียอดฮิตสายบุญ และก็ แปมแปม ยูทูปเบอร์ชาวประเทศเกาหลีจอมซ่า ที่มาทำรายการท่องเที่ยวที่ประเทศไทยจะต้องร่วมมือกันเพื่อตามหา

พี่นาคเต็มเรื่อง

ตำนานและก็แนวทางล้างคำสาปแช่งของกำไลโบราณคู่นี้ก่อนที่จะอ๊อดจะตายด้วยเหตุว่าคำแช่ง หรือโดนผีพี่นาคฆ่าตายซะก่อนปฐมบทความพยาบาทกับตำนานที่โจษขานไม่สิ้นสุด ทุกข้อสรุปของความฮาที่มาและความเคียดแค้นจากภาคที่แล้วจะกลับมาทำให้ พี่นาค 3 น่าขนพองกว่าเดิม เคียดแค้นกว่าเดิม ดุกว่าเดิม และจากนั้นก็ฮากว่าเดิม ไปกับเรื่องราวที่เข้มข้นในภาคนี้ แหล่งเกิดตำนานและความอาฆาตแค้นที่เกิดขึ้นอยู่กับเหล่ากรุ๊ปวัดธรรมนาคานิมิต ที่ต้องตามล่าปรักปรำจริงแล้วก็ช่วยเหลือกรุ๊ปเพื่อนให้ทัน

เดินทางมาถึงภาคที่ 3 แล้วสำหรับ พี่นาค 3 ภาพยนตร์คอเมดี้สยองขวัญจากผู้กำกับ ไมค์-ภณธฤต โชติกฤษฎาสวย ภายหลังที่ภาพยนตร์สองภาคแรกได้เสียงตอบรับที่ดีจากผู้ชมอย่างล้นหลามจนกระทั่งสามารถปัดกวาดรายได้รวมทั้งสองภาคไปได้กว่า 200 ล้านบาท ซึ่งการกลับมาครั้งนี้จะเลื่อนฐานะสเกลของเรื่องราวรวมทั้งความโหดของผีพี่นาคที่ดุมากกว่าเดิม

เรื่องราวเริ่มขึ้นเมื่อ อ๊อด (ปอนด์-คุณพัทธ์ พิเชษฐ์วรวุฒิ) พี่นาค 3 เต็มเรื่อง สัปเหร่อหนุ่มที่วัดธรรมนาคานิมิตร บังเอิญไปพบกำไลข้อเท้าทองโบราณในสุสานสมัยสงครามโลกและถือติดมือมาด้วย ทำให้อ๊อดโดนคำสาปแปลกจากกำไลที่ทำให้เขามีเกล็ดเสมือนงูขึ้นบนร่างกาย ทั้งเขายังถูก ผีนาคคำ (แชมป์-ชนาธิป โพธิ์ทองคำ) ผู้ครอบครองกำไลออกตามล่าเพื่อทวงกำไลคืน

ภาพยนตร์ ตลกขบขันเณรน็อต (ต้า-อธิวัตน์ แสงเทียน) ก็เลยต้องร่วมมือกับ บอลลูน

(เอม-นักปราชญ์ รัตนบุญบารมี), เฟิร์ส (เจมส์-สติปัญญาพรรธน์ เวชวงศ์ญาติเตชาวัชร์), คุณโท (มีน-พีรพิชญ์ อรรถชิตสโผลงพร), คิดดี (ตูน-อตำหนิรุจ แสงเทียน), เณรน้ำเหนือ (เทมโป-กัณฐพัทธ์ กิต่อว่าชัยวรางค์พวกเราร) และก็ แปมแปม (คิมเท ซิม) เพื่อหาวิธีล้างคำสาปให้กับอ๊อด ก่อนที่จะถูกผีนาคคำฆ่าตาย

ความพิเศษของ พี่นาค 3 ที่ยังนำเสนอออกมาเจริญรุ่งเรืองไม่แพ้สองภาคแรก เป็นงานโปรดักชันที่วางแบบมาอย่างยอดเยี่ยม ทั้งงานเมกอัพเอฟเฟกต์ของผีนาคคำที่ พี่นาคเต็มเรื่อง  น่ายำเกรงและก็ดุเดือดเลือดพล่านมากเพิ่มขึ้นกว่าเดิม ไปจนถึงงานวิชวลเอฟเฟกต์ที่ประดิษฐ์พญานาคขึ้นมาได้อย่างตระการตางานสร้าง

คุณลักษณะเด่นข้อต่อมาที่เราชื่นชอบเป็นการส่วนตัว เป็นมุกตลกโปกฮาด้านในเรื่องที่สร้างเสียงหัวเราะให้กับเราได้ตลอดทั้งเรื่อง โดยเฉพาะสองคู่หูอย่าง บอลลูน และก็ เฟิร์ส ซึ่งสวมบทโดย เอม-ปราชญ รัตนบุญบารมี แล้วหลังจากนั้นก็ เจมส์-สติปัญญาพรรธน์ เวชเชื้อสายเตชาวัชร์ ที่เข้ามาสร้างสีสันให้กับเรื่องราวรุ่งเรืองเป็นต้นว่าเดิม จนกว่าพูดได้ว่าหน้าที่ของพวกเขาเกือบจะเด่นกว่านักแสดงอื่นๆในเรื่องก็ว่าได้

ดูจากฉากที่สวดมนต์ไหว้พระตามแล้ว ระดับความเฮี้ยนคงทวีขึ้นอย่างเปรียบเทียบไม่ติดครับ ดูแค่เพียงในตัวอย่างก็สัมผัสได้ถึงแรงพยาบาทของผีตนนี้ได้อย่างแจ่มแจ้ง นี่ยังไม่แล้วก็ฉากลากคนต่อหน้าพระแล้วก็เณรอีกนะครับ แล้วแบบนี้จะเอาอะไรไปรอดล่ะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *