ร้อยไหมก้างปลา แก้ปัญหาริ้วรอยบนใบหน้า – ยกกระชับหน้าผาก

ร้อยไหมก้างปลา

ร้อยไหมก้างปลร้อยไหมก้างเป็นชื่อที่แพทย์ส่วนมากใช้เรียกการร้อยไหมเงี่ยง (barb) เพื่อดึงหน้า เป็นไหมละลายที่ใช้ในทางการแพทย์ครับผม ไหมก้างเป็นชื่อที่แพทย์ไทยตั้งมาเองเพื่อไม่ยุ่งยากต่อการชี้แจงให้ผู้เจ็บป่วยรู้เรื่องรูปแบบของเงี่ยงไหม เนื่องจากว่ามีลักษณะเงี่ยงคล้ายก้างในทางการแพทย์เงี่ยงรูปแบบนี้มีชื่อเรียกว่า bidirectional barbed thread มิได้เรียกว่า fishbone (ก้าง)การร้อยไหมก้าง จะช่วยชูกระชับผิว นิยมทำเพื่อปรับรูปหน้าให้เรียวขึ้น ปรับแต่งผิวหย่อนยานคล้อย กระตุ้นการผลิตคอลลาเจนรวมทั้งอีลาสติน ซึ่ง

ร้อยไหมก้างปลา เส้นไหมที่ใช้จะแบ่งได้หลายแบบ สุดแท้แต่ลักษณะแล้วก็สิ่งของ

“ไหมในตลาดถึงแม้ว่าจะเป็นไหมที่มีชื่อเรียกเดียวกัน แต่ว่าอยู่คนละสถานที่ก็บางทีอาจไม่ใช่ประเภทเดียวกันก็ได้”การร้อยไหมเพื่อชูกระชับผิว ขจัดปัญหาความหย่อนยานคล้อย ให้หน้ามองอ่อนวัย โดยมากจะใช้เส้นไหมแบบมีเงี่ยง เพราะว่าเงี่ยงไหมจะเกี่ยวชั้นผิวแล้วก็ดึงชูกระชับขึ้นไปได้ โดยหนึ่งในไหมเงี่ยงยอดนิยมอย่างยิ่งเป็น ไหมก้าง ซึ่งเรียกตามรูปแบบของเงี่ยงไหม จะเป็นซี่เล็กเหมือนก้างของปลา เพื่อไม่ยุ่งยากต่อการจำ รวมทั้งเมื่อหมอกระทำการรักษาก็จะชี้แจงให้คนป่วยรู้เรื่องได้ง่ายดายมากยิ่งขึ้นจ้ะ

 

 

ร้อยไหมก้างปลา

 

 

รู้จักกับร้อยไหม ก้าง ดีไหม? บวมกี่วัน? อยู่ได้นานเพียงใด? มีข้อเสียเช่นไร?

‘การร้อยไหม’ เป็นสิ่งใหม่สำหรับการชูกระชับผิวที่ช่วยขจัดปัญหาความหย่อนยานคล้อยของบริเวณใบหน้าให้มองเยาว์วัย นอกเหนือจากที่จะมีจุดเด่นในหัวข้อการชูกระชับแล้ว ยังช่วยฟื้นฟูผิวให้มองอิ่มน้ำ เต็ม ฟูอีกด้วย วิธีการใช้เข็มขนาดเล็กใส่ลงไปในชั้นผิวหนัง เพื่อร้อยชั้นกล้ามผิวหน้าด้วยไหมละลายที่มีเงี่ยง พวกเราเรียกว่า “การร้อยไหมก้าง” ตามรูปแบบของเส้นไหม น่าดึงดูดใช่ไหมล่ะ? ในเนื้อหานี้พวกเราเลยจะพามามอง เจาะลึกการร้อยไหม ก้าง เป็นยังไง? ทำเป็นกี่แบบ? เจ็บไหม? บวมกี่วัน? ดีไหมถ้าเกิดเทียบกับร้อยไหมแบบอื่น ร้อยไหมก้างปลผู้ใดที่ต้องการจะดึงหน้าด้วยการร้อยไหมก้าง สามารถเรียนบทความความเข้าใจเกี่ยวกับการร้อยไหมก้างเหมาะนี่!

ต้องการหน้าเรียวกระชับแบบไม่ต้องผ่าตัดได้อย่างไม่ยากเย็นด้วยการ ร้อยไหมก้าง เป็นการนำเส้นไหมเส้นเล็กๆมาร้อยรอบๆใต้ผิวหนัง วิธีที่ประยุกต์ใช้เพื่อช่วยชูกระชับผิวโดยไม่ต้องพึ่งการผ่าตัด ทั้งยังยังช่วยทำให้ปรับรูปหน้าให้มองเรียว ฟื้นฟูสภาพผิวให้ดียิ่งขึ้น แล้วก็ลดเรือนริ้วรอยร้อยไหมแบบไหนดี ไหมก้างกับไหมชนิดอื่นๆแตกต่างยังไง? ปัจจุบันนี้ไหมก้าง เป็นไหมที่นิยมใช้สำหรับในการร้อยไหมเพื่อชูกระชับบริเวณใบหน้าเยอะที่สุด เพราะเหตุว่าเป็นไหมละลายที่ผ่านการยืนยันว่ามีความปลอดภัย ช่วยลดริ้วรอย ชูกระชับหน้า ปรับหน้าเรียวโดยไม่ต้องผ่าตัด และก็ได้ผลเร็วขอรับ

บางสถานพยาบาลได้มีการตั้งชื่อไหมก้างที่ไม่เหมือนกันออกไป ทำให้คนป่วยกำเนิดความสับสนว่าจะเลือกร้อยไหมแบบไหนดี ตามที่เป็นจริงแล้วร้อยไหมมีกี่แบบ ร้อยไหมก้างปลา  ในเนื้อหานี้แพทย์จะมาให้คำตอบพร้อมบอกข้อมูล ร้อยไหมก้าง แต่ละจำพวกต่างกันเช่นไร? รูปแบบของไหมก้างที่ดีเยี่ยมที่สุด? ร้อยไหมกี่วันได้ผล ร้อยไหมก้าง หน้าบวมกี่วัน? ควรจะร้อยไหมก้าง กี่เส้น? สามารถติดตามอ่านได้ขอรับ

ร้อยไหมก้าง ชูกระชับหน้า ให้ตึงในทันที ข้างใน30นาที

ร้อยไหมก้าง ของใหม่ชูกระชับบริเวณใบหน้าเหมาะกับผู้ที่มีปัญหารูปหน้าใหญ่ ฟันกรามใหญ่ ร้อยไหมก้างปลจากต้นสายปลายเหตุผิวหย่อนยานคล้อยตกลงมา หากเอ๋ยถึงเรื่องความเป๊ะของรูปหน้าคนจำนวนไม่น้อยสนใจกันไม่น้อยเลยทีเดียว ด้วยเหตุว่าทุกคนปรารถยนต์ณาต้องการจะมีบริเวณใบหน้า ที่ตึงกระชับ มองอ่อนวัย

เเน่นอนจ้ะวันนี้พวกเรานำสาระดีๆรีวิวปังๆมาให้ดูกัน เหตุเพราะ ร้อยไหมก้าง เวลานี้กำลังเป็นที่ชื่นชอบในแวดวงความสวย การร้อยไหมชูหน้า ด้วย ไหมก้าง เป็นการนำเส้นไหมมาร้อยรอบๆลงลึกถึงชั้นกล้าม โดยเเพทย์จะใช้เข็มนำเส้นไหมละลายที่มีเงี่ยงมาร้อยใส่ลงไปใต้ชั้นผิวหนัง ผลข้างหลังทำเสร็จในทันทีผิวที่หย่อนยานคล้อยจะถูกชูกระชับให้ตึง ทำให้หน้าวีเชฟ หน้าเรียวกรอบหน้าชัด เเบบไม่ต้องรอคอย เมื่อเวลาผ่านไป 8 เดือน – 1 ปี เส้นไหมก็จะละลายไปโดยไม่อันตราย

“ร้อยไหมก้าง” ช่องทางกระชับบริเวณใบหน้าที่ไม่ต้องเจ็บตัวร้อยไหมก้างปลา

เคยไหม? ต้องการมีบริเวณใบหน้าเรียวงามตามเทรนด์อีกทั้งแบบสาวประเทศเกาหลีที่มี V-Line แจ้งชัด รวมทั้งแบบสาวสายฝอำเภอ ที่มีกรอบหน้าชัด แม้กระนั้นพอเพียงถามตนเองก็ไม่ได้อยากต้องการผ่าตัดเอากล้ามส่วนเกินออก ไหมต้องการทำศัลยกรรมอะไรก็ตามที่จำต้องใช้เวลาพักฟื้น ซึ่งถ้าเกิดวัยรุ่นคนไหนกันแน่กำลังรู้สึกแบบนี้อยู่ กังนัมสถานพยาบาลจะขอมาพรีเซนเทชั่นแนวทางกระชับบริเวณใบหน้าแบบไม่เจ็บตัวอย่าง “การร้อยไหมก้าง” กัน แล้วไหมก้างเป็นยังไง ช่วยทำให้ปรับหน้าเรียวได้จริงไหม มีข้อพึงระวังอะไรบ้าง มาหาคำตอบพร้อมกังนัมสถานพยาบาลได้เลย!

“ร้อยไหมก้าง” เป็นเยี่ยมในหัตถการที่คนนิยมทำกัน เพราะเหตุว่าสามารถช่วยชูกระชับผิวหน้า พร้อมทั้งทำให้เกิดการผลิตคอลลาเจนบริเวณเส้นไหม ซึ่งจะสามารถช่วยปรับรูปหน้าให้ชูกระชับขึ้น ทำให้ผิวเรียบเนียน เต่งตึง แล้วก็ริ้วรอยมองตื้นขึ้นได้ในครั้งเดียวสำหรับคนไหนกันที่พอใจกระทำร้อยไหมปรับรูปหน้า แม้กระนั้นยังไม่รู้จักว่าจะร้อยไหมที่ใดดี? หรือยังมีคำถามเกี่ยวกับการร้อยไหมอยู่ อย่างเช่น ร้อยไหมเจ็บไหม? ร้อยไหมอยู่ได้กี่เดือน? หรือร้อยไหมพักฟื้นกี่วัน? ในเนื้อหานี้ พวกเราได้เก็บรวบรวมปัญหาที่มักพบเกี่ยวกับการร้อยไหมมาให้แล้ว

ถ้าเกิดต้องการรู้ประเด็นการ ร้อยไหม ข้ารูเบอร์ต้นๆของประเทศไทยคงจะไม่พ้นหมอนัน – พญ. ร้อยไหมก้างปล  สุภาพเรียบร้อยรรณชาติ พวกเราก็เลยแวะมาขอสัมภาษณ์และก็ขอเนื้อหาสาระเกี่ยวกับแวดวงร้อยไหมกับแพทย์ ซึ่งแพทย์นันหมอผู้ที่มีความเชี่ยวชาญด้านศัลยศาสตร์ผิวพรรณ คุณครูสอนที่ศูนย์เลเซอร์ผิวหนังโรงหมอรามาหัวหน้า มหาวิทยาลัยมหิดล รวมทั้งผู้จัดตั้ง Apex Medical Center พูดได้ว่าแพทย์เป็นเบอร์หนึ่ง ในเรื่องที่เกี่ยวข้องกับการชูกระชับบริเวณใบหน้าเลยคะขา ไม่ว่าจะเป็นการฉีด อย่างโบท็อก ฟิลเลอร์ หรือการใช้งานเครื่องมือชูกระชับ อย่างอัลเทอร่า เทอร์มาจ แพทย์ก็ได้รับรางวัลประกันมาแล้วมากมายก่ายกองจากอีกทั้งในรวมทั้งต่างแดน

แพทย์นันเป็นหมอหัวหน้าเทคโนโลยีการ ร้อยไหม “Aptos”

การชูกระชับหน้าด้วยไหมก้างเข้ามาใช้ในประเทศไทยเป็นท่านแรกตั้นแต่ว่ากว่า 20 ปีที่ผ่านมา โดยแพทย์นันได้เล่าถึงพัฒนาการและก็วิวัฒนาการของการร้อยไหมให้พวกเราฟังไว้ว่าถ้าเกิดใคร่รู้ประเด็นการ ร้อยไหม ข้ารูเบอร์ต้นๆของประเทศไทยคง ร้อยไหมก้างปลจะไม่พ้นหมอนัน – พญ.นันทภัทร์ นอบน้อมรรณชาติ พวกเราก็เลยแวะมาขอสัมภาษณ์และก็ขอเนื้อหาเกี่ยวกับแวดวงร้อยไหมกับแพทย์ ซึ่งแพทย์นันหมอผู้ที่มีความเชี่ยวชาญด้านศัลยศาสตร์ผิวพรรณ คุณครูสอนที่ศูนย์เลเซอร์ผิวหนังโรงหมอรามาหัวหน้า มหาวิทยาลัยมหิดล รวมทั้งผู้จัดตั้ง Apex Medical Center พูดได้ว่าแพทย์เป็นเบอร์หนึ่ง ในเรื่องเกี่ยวกับการชูกระชับบริเวณใบหน้าเลยจ้ะขา ไม่ว่าจะเป็นการฉีด อย่างโบท็อก ฟิลเลอร์ หรือการใช้งานเครื่องมือชูกระชับ อย่างอัลเทอร่า เทอร์มาจ แพทย์ก็ได้รับรางวัลรับรองมาแล้วจำนวนมากจากอีกทั้งในและก็ต่างถิ่น

แพทย์นันเป็นหมอหัวหน้าเทคโนโลยีการ ร้อยไหม “Aptos” การชูกระชับหน้าด้วยไหมก้างเข้ามาใช้ในประเทศไทยเป็นท่านแรกตั้นแม้กระนั้นกว่า 20 ปีที่ผ่านมา โดยแพทย์นันได้เล่าถึงพัฒนาการและก็ความก้าวหน้าของการร้อยไหมให้พวกเราฟังไว้ว่าร้อยไหมเป็นอย่างไร ดูหนัง 2022 พากย์ไทย ชูกระชับปรับรูปหน้าด้วยการร้อยไหมดีอย่างไรบ้างร้อยไหมเป็นแนวทางที่ของวิธีการปรับรูปบริเวณใบหน้าแบบไม่ต้องผ่าตัด เหมาะสมกับผู้ที่มีบริเวณใบหน้าหย่อนยานคล้อย หรือมีริ้วรอยบนบริเวณใบหน้า อันเป็นผลสรุปจากความเคลื่อนไหวไปตามวัย ซึ่งการร้อยไหมนี้ จะเข้ามาช่วยชูกระชับ ฟื้นฟูสภาพผิว ลดลางเลือนริ้วรอย รวมทั้งปรับรูปหน้าให้มองเรียว อ่อนวัยขึ้นนั่นเอง

การร้อยไหมก้างเป็น การชูกระชับและก็ฟื้นฟูผิวโดยการใช้ไหมละลายแนวทางประเทศเกาหลีซึ่งเป็นไหมละลายที่มีควาไม่เป็นอันตรายสูงนำเข้าจากประเทศเกาหลี ไหมละลายจำพวกนี้แรกเริ่มใช้เพื่อการเย็บเยื่อหัวใจก็เลยไม่เป็นอันตรายแลจังหวะการแพ้น้อยมาและก็ร่างกายจะเบาๆกำจัดออกข้างใน6 เดือน

ร้อยไหมมีกี่แบบ นอกเหนือจากการร้อยไหมก้าง ก็ยังมีชื่อเรียกอื่นๆ

ดังเช่น ไหมก้าง 8d ไหมเงี่ยงดอกกุหลาบ ไหมปิรันคุณย่า ไหมตะไข้ ไหมมังกร ไหมปากฉลาม ไหมทับทิม ไหม double-lock ไหมทอร์ท้องนาโด เป็นชื่อที่ชาวไทยตั้งมาเรียกเองซึ่งในทางการแพทย์ไหมชื่อต่างๆกลุ่มนี้ไม่ได้แตกต่างกันอย่างเป็นจริงเป็นจังครับผม ล้วนเป็นไหมเงี่ยง bidirectional barbed thread ทั้งนั้น เพียงแค่ตั้งชื่อให้ไม่เหมือนกันด้วยเหตุผลเชิงพาณิชย์

การร้อยไหมก้างเป็นตัวเลือกหนึ่งที่ดีสำหรับในการชูกระชับผิวเนื่องด้วยมีเงี่ยงซึ่งสามารถ ร้อยไหมก้างปลเกาะกับชั้นผิวและก็ดึงชูกระชับส่วนที่หย่อนยานคล้อยขึ้นมาได้ เหมาะกับคนที่มีปัญหาผิวหย่อนยานคล้อยขาดความกระชับ รูปหน้าไม่เรียวต้องการขจัดปัญหารูปหน้าเพื่อบริเวณใบหน้าเข้ารูป เรียวงามเยอะขึ้นโดยจะใช้เวลาสำหรับในการทำไม่นาน ไม่ต้องพักฟื้น สามารถดำเนินชีวิตทุกวันได้ตามเดิม ทั้งยังอดออมค่าใช่จ่ายด้วยเหตุว่าการร้อยไหมก้างจะ ใช้งบประมาณน้อย รวมทั้งที่สำคัญมีความปลอดภัยเนื่องด้วยสิ่งของสามารถสลายได้ไม่หลงเหลือ

ร้อยไหม ก้าง เป็นอย่างไร

การร้อยไหมเป็นหัตถการชนิดหนึ่งสำหรับในการชูกระชับผิวใบหน้าให้มองเต่งตึง อ่อนวัย ด้วยแนวทางใช้เข็มขนาด ร้อยไหมก้างปลเล็กที่มีไหมละลาย ใส่เข้าไปใต้ผิวหนังรอบๆชั้นกล้ามผิวหน้าเพื่อเกี่ยวผิว รวมทั้งล็อคเยื่อใต้ชั้นผิวให้เอาขึ้นตามแนวทางของเส้นไหม ซึ่งจะไปทำให้มีการเกิดการผลิตคอลลาเจน แล้วก็เส้นใยอิลาสตินขึ้นมาใหม่บริเวณรอบๆเส้นไหม ผิวหน้าก็เลยมองเต่งตึงขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ โดยไม่ต้องกระทำการศัลยกรรม

ด้วยเหตุผลดังกล่าว ร้อยไหมก้างปลการร้อยไหมก้างหมายถึงวิธีการร้อยไหมชนิดหนึ่งที่ใช้เส้นไหมที่มีเงี่ยง (Bidirectional Barbed Thread หรือ Barb) คล้ายกับก้างสำหรับเพื่อการดึงรั้งบริเวณใบหน้า เพื่อผลสำหรับการชูกระชับ ปรับรูปหน้า แก้ไขผิวหย่อนยานคล้อย ฟื้นฟู กระตุ้นการผลิตคอลลาเจน รวมทั้งเส้นใยอิลาสติน และกระตุ้นให้โลหิตไหลเวียนเจริญขึ้นด้วย

การร้อยไหม เป็นยังไง

การร้อยไหมหมายถึงเป็นเลิศในหัตถการที่ช่วยชูกระชับผิวให้เต่งตึงและก็มองอ่อนวัยโดยไม่ต้องพึ่งการผ่าตัด สามารถร้อยได้ทั้งยังกับผิวหน้าและก็ผิวกาย โดยใช้ไหมละลายใส่เข้าไปใต้ผิวเพื่อกระตุ้นให้เยื่อให้กระชับตัวขึ้นผิวก็จะถูกเงี่ยงเกี่ยวขึ้นมาตามเส้นไหมในแนวทาง ร้อยไหมก้างปลที่ร้อยไหมเข้าไปแล้วก็ทำให้เกิดการอักเสบของเยื่อใต้ผิว

แล้วก็มีการสร้างคอลลาเจนขึ้นมาใหม่รอบๆรอบเส้นไหม ทำให้ผิวหน้าถูกดึงรั้งจนถึงเต่งตึง โดยจะมีจุดที่ดึงรอบๆแก้มด้านล่างแล้วก็จุดที่ยึดอยู่รอบๆขมับดึงเข้าพบกันก็เลยสามารถดึงแก้มที่หย่อนยานขึ้นได้ในทันที ทั้งช่วยกระตุ้นเมแทบจะอลิซึ่ม (Metabolism) ให้โลหิตไหลเวียนมาเลี้ยงผิวหนังมากเพิ่มขึ้น