Wicked ดูหนังออนไลน์ อันดับ 1 ดูหนังออนไลน์ฟรี เว็บรวมหนัง

Wicked

Wicked เป็นละครกระดานเวย์โด่งดังที่ได้รับกระแสตอบรับดีอย่างล้นหลาม นับจากเปิดการแสดงมาเกือบครบ 2 ทศวรรษ แล้วก็ถือว่าเป็นมิวสิคัลที่มีความอุตสาหะเป็นสิบปีที่จะเอามาถ่ายทอดในแบบเวอร์ชั่นหนังหน้าจอใหญ่เต็มต้นแบบ รวมทั้งปัจจุบันโปรเจกต์นี้ที่ยังอยู่ในมือของ ยูนิเวอร์แซล พิคพบร์ส ก็ได้โอกาสขับงานสร้างออกมาในเป็นตัวเป็นตนแล้วก็ได้ผลสำริดข้างในตอนทศวรรษนี้ภายหลังจากดำรงตำแหน่งหนึ่งในมิวสิคัลที่ยืนยาวแล้วก็เป็นสุดที่รักเยอะที่สุดบนเวทีละครนาน 2 ทศวรรษ ก็ถึงเวลาแล้วที่ จะเดินทางมาสู่หนังในฐานะภาพยนตร์เรื่องยิ่งใหญ่ที่น่าระทึกใจที่จะออกฉายในช่วงปลายปีนี้ เรื่องราวที่ไม่เคยได้รับการบอกกล่าวของเหล่าแม่มดที่ออซ แสดงนำโดย สินเธีย เอริโม้ (Harriet, ละครบรอดเวย์เรื่อง The Color Purple) ผู้แสดงทรงประสิทธิภาพผู้ครอบครองรางวัลเอ็มมี เอ็งรมมีรวมทั้งโทนี ในบท เอลฟาบา หญิงสาวผู้ถูกหลงผิดเนื่องจากว่าผิวสีเขียวที่ผิดธรรมดาของคุณ ผู้ยังไม่ศึกษาและทำการค้นพบพลังที่จริงจริงของตนเอง แล้วก็อาริอานา มึงรนเด นักแสดงผู้ครอบครองรางวัลเอ็งรมมี แล้วก็ซุเปอร์สตาร์ระดับนานาชาติ ในบท กลินดา หญิงสาวที่ได้รับความนิยม ผู้เปี่ยมล้นด้วยสิทธิพิเศษและก็ความทะยานอยาก

แม้กระนั้นยังไม่ศึกษาค้นพบหัวใจที่จริงจริงของตนเอง ทั้งสองได้เจอกันตอนเป็นนิสิตที่มหาวิทยาลัยชิซในดินแดนน่าพิศวงที่ออซและก็ได้เกิดเป็นมิตรภาพที่เหลือเชื่อ แต่ว่าก็ลึกซึ้งขึ้นมา ภายหลังจากการได้เจอกับบิดามดอัศจรรย์ที่ออซ มิตรภาพของพวกคุณก็มาถึงทางแยก แล้วก็ชีวิตของพวกคุณก็ดำเนินไปในทางที่ไม่เหมือนกันมากมายๆความประสงค์ที่กำลังจะได้รับความชื่นชอบอันไม่ง่อนแง่นของกลินดาทำให้คุณถูกลวงล่อด้วยอำนาจ ตอนที่ประณิธานของเอลฟาบาที่จะซื่อสัตย์ต่อตัวเอง รวมทั้งผู้คนรอบด้านคุณ จะส่งผลให้เกิดผลสรุปที่ไม่ได้นึกฝันรวมทั้งชักชวนตกตะลึงต่ออนาคตของคุณ การเสี่ยงอันตรายสุดพิเศษในออซของพวกคุณในในที่สุดจะนำพวกคุณไปสู่เคราะห์กรรมของพวกคุณในฐานะกลินดา

แม่มดที่คุณความดีแล้วก็แม่มดขาดความกรุณาปรานีที่ตะวันตก Wicked

ภาพยนตร์ประเด็นนี้ยังแสดงนำโดยดาราหนังรางวัลออสการ์ มิเชลล์ โหยว ในบทมาดามมอร์ริเบิล ครูใหญ่ผู้สง่างามของมหาวิทยาลัยชิซ โจนาธาน เบลลีย์ (Bridgeton, Fellow Travelers) ในบท ฟิเยโร พระราชโอรสผู้ไม่อยู่ในกฎที่ต้องปฏิบัติรวมทั้งรักอิสระ, ดาราหนังผู้ได้รับการเสนอชื่อชิงรางวัลโทนี อีธาน สเลเตอร์ (ละครบรอดเวย์เรื่อง Spongebob Squarepants, Fosse/Verdon) ในบท บ็อก, ผู้เรียนตัวน้อยผู้ถูกใจช่วยเหลือคนอื่นๆ มาริสซา โบด ในผลงานการแสดงภาพยนตร์เรื่องแรกของคุณในบท เนสซาโรส น้องสาวหวานใจของเอลฟาบา รวมทั้งไอคอนที่โลกป็อปคัลพบร์ เจฟฟ์ โกลด์บลูม ในบทบิดามดที่ออซในตำนาน

ผู้แสดงของเรื่องยังรวมทั้ง พแฟนนีและก็ศาสนาเชนศาสนาเชน เพื่อนฝูงผู้เห็นเปิดโอกาสกับกลินดา ที่สวมบทบาทโดยผู้แสดงผู้ได้รับการเสนอชื่อชิงรางวัลเอ็มมี โบเวน หยาง (Saturday Night Live) และก็บรอนวิน เจมส์ (Harlots) และก็มิสค็อดเดิล ผู้แสดงใหม่ที่ถูกทำขึ้นสำหรับฉบับภาพยนตร์ สวมบทโดยผู้แสดงผู้ได้รับการเสนอชื่อชิงรางวัลโทนี คีลา เซ็ทเทิล (The Greatest Showman) ที่ควบคุมโดยผู้กำกับมีชื่อ จอน เอ็ม. ยก (Crazy Rich Asians, In the Heights) เป็นบทแรกของภาพยนตร์สองในขณะที่เป็นการฉลองด้านวัฒนธรรมที่ทำให้ผู้ชมจับใจไปกับมัน Part Two มีระบุเข้าฉายเดือนพฤศจิกายน 2568

 

 

 

 

 

อำนวยการสร้างโดยมาร์ค แพลทท์ (La La Land, The Little Mermaid)

ดูหนัง 2022 พากย์ไทย ผู้ซึ่งผลงานภาพยนตร์ ซีรีส์รวมทั้งละครเวทีของเขารวมกันแล้วได้รับการเสนอชื่อชิง 46 รางวัลออสการ์ 58 รางวัลเอ็มมีรวมทั้ง 36 รางวัลโทนี รวมทั้งโดยผู้ครอบครองหลายรางวัลโทนี เดวิด สโตน (Kimberly Akimbo, Next to Normal) ผู้ซึ่งแพลทท์ร่วมอำนวยการสร้างละครเวทีมิวสิคัลบล็อกบัสเตอร์เร่อง ด้วย ผู้ควบคุมงานสร้างของเรื่องเป็นต้นว่าเดวิด นิคเซย์, สตีเฟน ชวอร์ซรวมทั้งจาเร็ด เลอบอฟฟ์ มีเค้าเรื่องจากนิยายขายดิบขายดีเป็นเทน้ำเทท่าโดยเกเกลื่อนกลาดอรี แม็กแกว่งร์ ได้รับการดัดแปลงปรับปรุงแก้ไขเป็นภาพยนตร์โดยวินนี โฮลซ์แมน นักเขียนหนังสือจากฉบับละครเวทีแล้วก็ผู้ประพันธ์และก็นักแต่งเนื้อเพลงในตำนานผู้ครอบครองรางวัลมึงรมมีและก็ออสการ์ สตีเฟน ชวอร์ทซ์ ละครเวทีมิวสิคัลบรอดเวย์อำนวยการสร้างโดยยูนิเวอร์แซล สเตจ โปรดักชันส์, มาร์ค แพลทท์, อาราคา กลุ่ม, จอน บี. แพลทท์และก็เดวิด สโตน

ภายหลังที่ปลดปล่อยให้ตื่นเต้นกันอยู่ครู่หนึ่งใหญ่จากภาพเบื้องหน้าเบื้องหลัง ปัจจุบันผู้กำกับอย่าง Jon M. Chu ก็ได้โพสต์ภาพแบบอย่างแรกนิดหน่อยของ Ariana Grande และก็ Cynthia Erivo 2 ดารานำจากภาพยนตร์เรื่อง ให้ได้ดูกันเป็นน้ำจิ้มแล้ว โดย ที่กำลังจะออกฉายในวันที่ 27 พ.ย. 2024 นี้ จะเป็นแค่เพียงพาร์ตแรกเพียงแค่นั้น โดยทั้งสิ้นจะมีทั้งหมดทั้งปวง 2 พาร์ตด้วยกัน และก็พาร์ตท้ายที่สุดมีแพลนลานฉายในตอนวันคริสต์มาส ปี 2025 กระนั้นคนไม่ใช่น้อยก็ยังผิดหวังกับภาพแรกของสองดาราที่ถูกปลดปล่อยออกมา Wicked เพราะแทบมองไม่เห็นเนื้อหาใดๆก็ตามทั้งปวง ซึ่งก็จะต้องรอคอยติดตามมองกันถัดไป

สำหรับภาพยนตร์เรื่อง เวอร์ชั่นนี้ที่ถูกทำสรรค์ออกมาในลักษณะของมิวสิคัล โดยได้ 2 นักแสดงสาวมากมายความสามารถอย่าง อารีอานา เอ็งรนเด แล้วก็ สินเธีย เอริโอ้อวด มารับบทเป็น Glinda แม่มดดีฝั่งทิศใต้ รวมทั้ง Elphaba แม่มดโหดร้ายในฝั่งทิศตะวันตก ซึ่งทั้งคู่ผู้แสดงเปรียบได้กับกับผู้แทนที่ขั้วความดีเลิศรวมทั้งความชั่ว โดยเรื่องราวทั้งสิ้นจะจุดโฟกัสไปที่ความเชื่อมโยงของทั้งคู่ผู้แสดง ที่ผู้คนจำนวนมากคาดคะเนเอาไว้ว่าจะถูกทำสรรค์ออกมาอย่างยอดเยี่ยม

 

 

ทั้งคู่เจอกันในฐานะนิสิตที่มหาวิทยาลัย Shiz ในดินแดนอัศจรรย์ที่ออซ รวมทั้งเปลี่ยนมาเป็นเพื่อนที่ดีต่อกัน ซึ่งเป็นความชมรมที่ไม่น่าจะเป็นได้แม้กระนั้นลึกซึ้ง ภายหลังการเผชิญหน้ากับบิดามดอัศจรรย์ที่ออซ (เจฟฟ์ โกลด์บลัม) มิตรภาพของทั้งสองก็มาถึงทางแยก และก็ชีวิตของพวกเขาก็มีทางที่แตกต่างมากเรื่องมุ่งหมายอย่างไม่ลดละในความนิยมชมชอบของ Glinda ทำให้คุณถูกลวงล่อด้วยอำนาจ เวลาที่ความเป็นจริงเป็นจังอย่างมุ่งมั่นของ Elphaba ที่จะรักษาความถูกต้องชัดเจนแล้วก็ความซื่อสัตย์ของคุณต่อคนอื่นๆทำให้เกิดผลที่ไม่คาดคิด ทำให้พวกเขาบรรลุชะตาชีวิตในฐานะแม่มดที่ดีที่ทิศใต้แล้วก็แม่มดตัวร้ายที่ตะวันตก .ละครเพลงบรอดเวย์ดำเนินมาตั้งแต่ปี 2003 เป็นการปรับปรุงแก้ไขดัดแปลงจากหนังสือ : ชีวิตแล้วก็เวลาของแม่มดเหี้ยมโหดอำมหิตที่ตะวันตกโดย Gregory Maguire ซึ่งปฏิบัติภารกิจเป็นโหมโรง บิดามดที่ออซ- เค้าเรื่องมีการอ้างอิงถึงภาพยนตร์คลาสสิกปี 1939 และก็ตรวจเหตุที่เกิดขึ้นก่อนและก็ข้างหลังการมาถึงของโดโรธีในออซ Wicked เขาย้ำถึงมุมมองที่ว่าทุกเรื่องมีมุมมองที่นานาประการ และก็เน้นว่าความเป็นเอกลักษณ์ของแต่ละคนเป็นสิ่งที่ทำให้พวกเขาพิเศษ

ดาราจากการดัดแปลงปรับปรุงแก้ไข เป็นต้นว่า มิเชล โหย่ว (Everything in Every Place at Once),

อาเรียนา กรานเด (Scream Queens), สินเธีย เอริโอ้อวด (แฮเรียต), โจนาธาน เบลีย์ (บริดพบร์ตัน), โบเวน หยาง (Saturday Night Live) และก็อื่นๆการสร้างภาพยนตร์ดูแลโดยจอน เอ็ม. ยก ซึ่งมีชื่อเสียงจากผลงานของเขา ในบริเวณนิวยอร์ก (2021) นี่เป็นละครเพลงเรื่องลำดับที่สองของเขา บทรวมทั้งละครเพลงที่ปรับเปลี่ยนโดยคนเขียนบท Winnie Holzman ผู้ผลิตซีรีส์ที่ได้รับการชื่นชม ชีวิตที่เรียกว่าฉันรวมทั้งนักแต่งเพลง Stephen Schwartz รับผิดชอบด้านดนตรีสำหรับเพื่อการเล่นละคร ดาราหนังมีชื่ออย่างกับมิเชลล์ โหย่วจาก ทั้งหมดทุกอย่างทุกแห่งในขณะเดียวกันและก็โจนาธาน เบลีย์

เล่าราวของเอลฟาบา (สินเธีย เอริโอ้อวด) หญิงสาวที่ยังไม่ศึกษาค้นพบพลังที่จริงจริงของคุณและก็ถูกหลงผิดเพราะว่าผิวสีเขียวที่แตกต่างจากปกติของคุณ แล้วก็กลินดา (อาเรียนา แกรนด์) หญิงสาวที่ได้รับความนิยมแล้วก็ใฝ่สูงที่ยังไม่เคยรู้ พลังที่จริงจริงของคุณ ทั้งคู่เจอกันที่มหาวิทยาลัย Shiz ในดินแดนออซ แล้วก็เปลี่ยนมาเป็นเพื่อนที่ดีต่อกัน แม้กระนั้นความต่างของพวกเขาทำให้พวกเขาจำเป็นต้องแยกจากกัน รวมทั้งนำพวกเขาไปสู่การเติมเต็มชะตากรรมในฐานะแม่มดที่ดีแล้วก็แม่มดชั่วที่ตะวันตกเล่าราวของเอลฟาบา (สินเธีย เอริโอ้อวด) หญิงสาวที่ยังไม่ศึกษาค้นพบพลังที่จริงจริงของคุณรวมทั้งถูกหลงผิดเพราะว่าผิวสีเขียวที่ไม่ดีเหมือนปกติของคุณ รวมทั้งกลินดา (อาเรียนา แกรนด์) หญิงสาวยอดฮิตแล้วก็ทะยานอยากที่ยังไม่รู้เรื่อง พลังที่จริงจริงของคุณ ทั้งคู่เจอกันที่มหาวิทยาลัย Shiz ในดินแดนออซ และก็เปลี่ยนมาเป็นเพื่อนที่ดีต่อกัน แม้กระนั้นไม่เหมือนกันของพวกเขาทำให้พวกเขาจำต้องแยกจากกัน แล้วก็นำพวกเขาไปสู่การเติมเต็มชะตาชีวิตในฐานะแม่มดที่ดีและก็แม่มดโหดเหี้ยมที่ตะวันตก

 

 

 

ปัจจุบันผู้กำกับที่ดูแลงานสร้างภาพยนตร์หัวข้อนี้ อย่าง “จอน เอ็ม. ยก” (จาก Crazy Rich Asians) ได้ประกาศอย่างเป็นทางการผ่านโซเชียลเน็ตเวิร์คของเขา โดยกล่าวว่า ฉบับภาพยนตร์จะถูกแบ่งได้เป็น 2 ภาคร่วมกัน แล้วก็จะลงโรงฉายเรื่องละปื จากที่ ยูนิเวอร์แซล ได้จองคิวไว้ในตอนเทศกาลวันคริสมาสต์ วันที่ 25 ธ.ค. 2024 กับ 25 เดือนธันวาคม 2025 เป็นลำดับ จะเป็นงานดูแลหนังมิวสิคัลเรื่องต่อไปของ จอน เอ็ม. ยก ภายหลังที่เขาได้ประดิษฐ์หนังมิวสิคัลเรื่องก่อน “In the Heights” ออกฉายไปเมื่อปีที่ผ่านมา ได้รับเสียงวิภาควิจารณ์ที่ดีเลิศแต่ว่าทำเงินล้มเหลวบนบ็อกซ์สำนักงานไปอย่างโชคร้าย พร้อมด้วยอีกทั้งประกาศเพราะนักร้องสาวสุดฮอต “อารีอานา กรานเด” กับดาราหนังสาวชิงรางวัลออสการ์ “สินเธีย เอริโว่” จะมารับบทนำในเวอร์ชั่นหนังมิวสิคัลคราวนี้

เปรียบได้กับเป็นฉบับภาคต้นของเรื่องราวใน The Wizard of Oz เล่าราวแหล่งกำเนิดสิ่งต่างๆก่อนจะนำพาให้ โดโรธี มาเยี่ยมที่อ๊อซในเวลาถัดมา โดยในฉบับละครเวทีนั้นได้ 2 ดาราหนังสาวเสียงทรงประสิทธิภาพ “อีดิน่า เมนเซล” กับ “คริสติเตียนน เชโนเวธ” Wicked เคยมารับบทเอาไว้ เป็นแม่มดดีรวมทั้งแม่มดร้ายนั่นเอง จอน เอ็ม. ยก ยังได้อัปเดตเสริมเติมเหตุว่า ยังอยู่ในกรรมวิธีการเตรียมงานอยู่ ที่สม่ำเสมอมาจากปีที่ผ่านมา เนื่องจากเป็นหนังที่มีสเกลที่ใหญ่เป็นพิเศษรวมทั้งแทบไม่อาจจะลดเนื้อเพลงและก็นักแสดงออกไปได้เลย ก็เลยมีการปรึกษาแล้วก็ได้บทสรุปว่าจะสร้างภาพยนตร์แบ่งได้เป็น 2 ภาคท้ายที่สุด

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *